VFF đề cao việc bảo vệ đôi chân “pha lê” của tiền vệ Tuấn Anh

Trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia ở vòng loại 2 World Cup 2022. Tiền vệ người Thái Bình Nguyễn Tuấn Anh đã phải rời sân ngay từ phút 36 vì chấn thương. Điều này gây ra lo lắng cho ban huấn luyện và người hâm mộ. Theo như chia sẻ từ một thành viên VFF thì việc giữ cho đôi chân “pha lê” của tiền vệ Tuấn Anh được khỏe mạnh. Thực sự là một nhiệm vụ rất quan trọng và khó khăn vào lúc này. Cập nhật tình hình hiện tại của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh như sau.

Chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh

Chấn thương của Tuấn Anh khiến người hâm mộ tiền vệ này không khỏi xót xa. Tuấn Anh là một trong những cầu thủ tài hoa nhất Việt Nam hiện nay. Nhưng sự nghiệp của anh luôn bị cản trở vì các chấn thương. Kể từ khi lên đội một HAGL vào năm 2015. Tuấn Anh đã dính tổng cộng 12 chấn thương nặng. Trong đó có những lần phải nghỉ thi đấu gần một năm.

Tiền vệ Tuấn Anh
Tiền vệ Tuấn Anh gặp chấn thương trong quá trình thi đấu

Sau khi trở về từ ĐT Việt Nam, tiền vệ Tuấn Anh đã sớm bình phục chấn thương cổ chân. Tuy nhiên đáng tiếc là tiền vệ sinh năm 1995 lại bị đau trở lại. Trong buổi tập cuối tháng 7 của HAGL trước khi được ‘xả trại’.

Là cầu thủ Việt Nam có tiền sử chấn thương phải nói là dày đặc nhất trong làng bóng đá Việt Nam. Khi anh phải đối mặt với 15 kiểu chấn thương các loại trong vòng 7 năm qua. Việc Tuấn Anh bị đau khiến nhiều người vô cùng lo lắng.

Với việc bị tái phát chấn thương cổ chân. Hiện Tuấn Anh vẫn đang phải tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ đội tuyển. Dự kiến sớm nhất thì tới chiều nay (8/8); tiền vệ người Thái Bình mới có thể gia nhập các bài tập chung cùng toàn đội.

VFF nhận định về tình hình của Tuấn Anh

Trước việc tiền vệ tài năng người Thái Bình rất ‘mẫn cảm’ với chấn thương. Ban lãnh đạo VFF cũng đã yêu cầu ban huấn luyện phải có giáo án phù hợp. Về cả chuyên môn và thể lực cho Tuấn Anh.

Điều này được một vị lãnh đạo VFF tiết lộ: ” Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã yêu cầu ban huấn luyện phải có giáo án phù hợp về cả chuyên môn và thể lực cho cầu thủ. Tuấn Anh là cầu thủ rất quan trọng ở tuyến giữa. Và việc giữ cho đôi chân “pha lê” của cậu ấy được khỏe mạnh thực sự là một nhiệm vụ rất quan trọng.

Tuấn Anh luyện tập với những bài tập riêng
Tuấn Anh luyện tập với những bài tập riêng

Chúng tôi sẽ để Tuấn Anh tập riêng thêm ít nhất một ngày. Rồi đưa Tuấn Anh vào tập chung với đội. Để xem mức độ hồi phục như thế nào”. Nếu phong độ tốt Tuấn Anh có thể được quay lại sân cỏ thi đấu cùng đồng đội. Tuy nhiên chỉ ở cường độ vừa phải. Phù hợp với tình hình sức khỏe.

Trong 3 trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ 2 trên đất UAE hồi tháng 6 vừa qua. Tuấn Anh chỉ tham dự trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam gặp Indonesia trước khi dính chấn thương. Sự vắng mặt của cầu thủ này; khiến tuyển Việt Nam bộc lộ không ít hạn chế ở tuyến giữa. Trong bối cảnh một tiền vệ trụ cột khác là Đỗ Hùng Dũng cũng đang nghỉ thi đấu.

Trả lời