V-League hướng tới mục tiêu tiêm vaccine cho tất cả các CLB

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, giải đấu V-League đã phải tạm hoãn đến tháng 2/2022. Để đảm bảo an toàn cho việc luyện tập, rất nhiều đội bóng đã tổ chức tiêm phòng cho cầu thủ và ban lãnh đạo. Bên cạnh đó, cũng có một số câu lạc bộ đang khá sốt ruột vì phải chờ đợi để được tiêm vaccine. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những đội bóng nào đã hoàn thành mũi tiêm lần đầu và những đội bóng nào còn đang phải chờ đợi lịch tiêm qua bài viết dưới đây nhé.

Hơn một nửa các CLB đã hoàn thành việc tiêm vaccine

Viettel, Hà Nội, Sài Gòn được ưu tiên tiêm sớm nhất

Viettel, Hà Nội và Sài Gòn là 3 CLB được ưu tiên tiêm vắc xin sớm nhất. Họ được tiêm từ tháng 5 và đầy đủ cả hai mũi do thi đấu ở đấu trường châu lục. Điều này giúp cầu thủ của ba CLB này an tâm hơn so với những đồng nghiệp ở các đội bóng khác trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Dù vậy, cẩn thận vẫn không thừa. Toàn CLB vẫn “cấm trại” tại Trung tâm thể thao Thành Long để chờ ngày V-League 2021 trở lại.

các CLB được ưu tiên tiêm sớm
Viettel, Hà Nội và Sài Gòn là 3 CLB được ưu tiên tiêm vắc xin sớm nhất

B.Bình Dương được tiêm sau quá trình chờ đợi dài

Phải chờ đợi khá lâu thì cái ngày được tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mới đến với B.Bình Dương. Theo kế hoạch là ngày 8/8, thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn sẽ được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Việc nhận được thông báo chính thức trong vài ngày qua đem đến cảm giác như “thở phào” cho các thành viên của đội bóng miền Đông Nam Bộ. Lí do là bởi Bình Dương hiện tại được coi là vùng dịch lớn thứ hai sau TP.HCM ở Việt Nam khi số ca nhiễm mới được phát hiện mỗi ngày đứng thứ hai cả nước.

Thực ra vào cuối tháng 6, B.Bình Dương đã gửi văn bản đến các cơ quan chức năng xin được tiêm vaccine sớm nhưng nguồn cung lúc đó còn có hạn trong lúc, bóng đá ở tầm CLB không nằm trong diện ưu tiên nên thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn chưa được phê duyệt và phải đến hôm nay mới đến lượt.

HAGL hoàn thành tiêm cho tất cả các cầu thủ

Trước B.Bình Dương 2 ngày, các thành viên Hoàng Anh Gia Lai ở Gia Lai cũng đã được tiêm vaccine. Đây là đợt tiêm cho các cầu thủ không tham gia Đội tuyển Việt Nam. Nói thế là bởi, những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… nằm trong diện ưu tiên khi làm nhiệm vụ quốc tế trong màu áo Đội tuyển Quốc gia nên đã được ưu tiêm sớm và đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Hơn hết, việc thầy trò ông Kiatisak được tiêm vaccine sẽ giúp cho các cầu thủ được bảo vệ tốt hơn trong quãng thời gian nghỉ này.

Được biết sau khi tiêm ngừa, HLV Kiatisak sẽ trở về Thái Lan để nghỉ ngơi sau một thời gian dài xa gia đình, không thể quay trở lại do bận dẫn dắt đội bóng phố Núi thi đấu ở V.League 2021 và đặc biệt, do dịch bệnh tái bùng phát ở Việt Nam. Tất nhiên là khi trở về Thái Lan, “Zico Thái” sẽ phải thực hiện cách ly y tế theo quy định của nước sở tại.

một số đội bóng đã tiến hành tiêm lần 1
Nhiều đội bóng ở V-League đã tiến hành tiêm vaccine lần 1

Nhìn một cách tổng thể thì đến thời điểm này, có khá nhiều đội bóng đã thực hiện tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng chống Covid-19 cho các thành viên trong đội. Có thể kể đến như Hà Nội, Viettel, Sài Gòn, TP.HCM, Thanh Hóa, Topenland Bình Định. Hải Phòng cũng đã tiến hành tiêm vaccine cho các cầu thủ, ban huấn luyện vào ngày 28/7 vừa qua. Sau đó CLB đã cho phép các cầu thủ trở về nghỉ ngơi do V.League 2021 lùi đến tháng 2/2022.

Những đội bóng đang chờ đến lượt tiêm

Hiện tại, chỉ còn SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh vì một số lý do khác nhau vẫn chưa được tiêm. Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết, CLB cũng đã “xin” các cơ quan có thẩm quyền để tiêm vaccine cho các thành viên của đội trong thời gian qua nhưng chưa được duyệt. Cũng dễ hiểu khi Đà Nẵng còn phải ưu tiên vaccine cho các lĩnh vực khác quan trọng hơn.

HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: “Chúng tôi được thông báo sẽ tiêm nhưng giờ cũng chưa biết thế nào. Việc tập luyện cũng khó khăn vì không biết khi nào giải mới trở lại cũng rất mệt mỏi. Do đó, tôi đang cho đội tạm nghỉ 10 ngày rồi tính tiếp. Tôi nghĩ nếu đội nào cũng tiêm vắc xin đầy đủ thì sẽ an toàn và đá thoải mái hơn”.

Được tiêm vaccine đem đến cảm giác an toàn cho các đội bóng đang chơi ở V.League. Vaccine được coi là “lớp áo giáp” phòng ngừa chống lại Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Covid-19 miễn nhiễm ngay cả với người đã chích đũ 2 mũi vaccine. Thực tế cho thấy, nhiều người đã tiêm đủ 2 mũi  vẫn mắc Covid-19.

cầu thủ V-League
Một số CLB vẫn đang chờ đến lượt tiêm vaccine

Bộ Y tế khuyến cáo thực hiện “5K” vẫn là phương pháp phòng ngừa hiệu quả Covid-19 cho cộng đồng. Chính vì thế, các đội bóng phải luôn yêu cầu các cầu thủ thực hiện đúng quy định “5K” ngay cả khi đã tiêm vaccine phòng chống Covid-19. Đó không chỉ để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân mà còn thể hiện trách nhiệm cộng đồng.

Nhiều đội bóng kẹt lại khu vực giãn cách

Dù đội đã ngưng tâp luyện khá lâu nhưng khoảng 10 cầu thủ ngoại tỉnh của SHB Đà Nẵng vẫn chưa thể về nhà. Bởi các địa phương ở phía Nam đang thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội. Một số cầu thủ HAGL cũng còn “mắc kẹt” ở đại bản doanh của CLB với lý do tương tự. Bình Dương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Vậy nên các cầu thủ phải tiếp tục bám trụ lại ở CLB cho dù hôm nay được tiêm vaccine.

Trả lời