V-League 2021 lùi lịch thi đấu, Hùng Dũng và Hoàng Thịnh có cơ hội trở lại thi đấu

Sau một khoảng thời gian dài bàn luận và lên các phương án, mới đây VPF đã chính thức thông báo sẽ tạm hoãn V-League 2021 sang tháng 2 năm 2022. Đây là tin không vui đối với nhiều câu lạc bộ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch luyện tập và tình hình tài chính. Bên cạnh đó, đây vẫn là một tin mừng với nhiều người vì thời gian kéo dài sẽ giúp các cầu thủ đang bị chấn thương và treo giò có cơ hội trở lại thi đấu cùng câu lạc bộ. Hai cái tên nổi bật nhất phải kể đến đó là Đỗ Hùng Dũng và Ngô Hoàng Thịnh.

Hùng Dũng có thể quay trở lại sân cỏ sau chấn thương

Nếu V-League 2021 hoãn tới tháng 2/2022 thì điều này đồng nghĩa với việc cả Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hoàng Thịnh sẽ kịp trở lại ở giai đoạn sau của mùa giải.

Việc V.League 2021 hoãn đến tháng 2/2022, với CLB Hà Nội thì đúng là “trong cái rủi có cái may”. Đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ có sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng, trong một thời điểm quan trọng. Đừng quên, CLB Hà Nội vẫn chưa có mặt trong nhóm cạnh tranh chức vô địch. Họ đang kém TOP 6 1 điểm và giai đoạn 1 cũng chỉ còn 1 vòng đấu là kết thúc.

Đỗ Hùng Dũng
Đỗ Hùng Dũng có thể trở lại vào giai đoạn sau của V-League 2021

Kể từ pha vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh bên phía CLB TP.HCM (23/3), Đỗ Hùng Dũng đã phải rời xa sân cỏ gần 4 tháng trời. Được biết, quá trình hồi phục của Dũng “chíp” đang diễn ra vô cùng thuận lợi. Gần như chắc chắn là cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB Hà Nội sẽ đảm bảo 100% thể lực vào đầu năm sau, tức là khoảng 6 tháng nữa.

Rõ ràng, sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng giống như “một liều doping” với đội bóng Thủ đô. Tầm quan trọng của Hùng Dũng với nhà đương kim Á quân V.League là điều không cần phải bàn cãi. Một trong những nguyên nhân khiến CLB Hà Nội thi đấu bết bát tại giai đoạn 1 V.League 2021 (vị trí thứ 7), chính là sự thiếu vắng của Đỗ Hùng Dũng.

Hoàng Thinh sẽ kết thúc 9 tháng treo giò

Bên cạnh sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng, V.League 2021 còn có màn tái xuất của Ngô Hoàng Thịnh. Đây là cầu thủ từng gây ra chấn thương kinh hoàng cho Dũng “chíp”, trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội, diễn ra hồi cuối tháng 3. Với pha phạm lỗi đó, Ngô Hoàng Thịnh đã bị Ban kỷ luật VFF treo giò 9 tháng. Khi đó tưởng như mùa giải 2021 đã chính thức khép lại với tiền vệ người Nghệ An.

cầu thủ Hoàng Thịnh
Hoàng Thịnh sẽ kết thúc 9 tháng treo giò

Cho nên trong trường hợp V.League được lùi đến tháng 2/2022 (như dự kiến của VPF), cựu cầu thủ SLNA và Thanh Hóa sẽ đủ điều kiện để trở lại thi đấu. Chính xác là Ngô Hoàng Thịnh đã mãn hạn treo giò trước đó khoảng 2 tháng, tức là vào thời điểm cuối tháng 12 tới. Đây là một tin rất vui với CLB TP.HCM. Họ đang ngụp lặn ở nửa cuối bảng xếp hạng giai đoạn 1 V.League 2021 (vị trí thứ 11).

Sẽ không quá lời khi cho rằng, sự trở lại của Ngô Hoàng Thịnh với CLB TP.HCM, không khác gì là một bản hợp đồng “bom tấn”. Mặc dù phải cạnh tranh với loạt ngôi sao, nhưng Thịnh “bờm” vẫn chứng tỏ được đẳng cấp vốn có. Bằng chứng là trước khi bị treo giò, Ngô Hoàng Thịnh luôn là sự lựa chọn số 1 của HLV Polking cho vị trí tiền vệ trung tâm của đội chủ sân Thống Nhất (đá chính cả 5 trận đầu tiên).

Trả lời