UEFA chọn nơi tổ chức trận Chung kết Champions League

Địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League đã sớm được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) công bố. Sân vận động Krestovsky (thành phố Saint Petersburg, Nga) là nơi được UEFA lựa chọn. Bên cạnh đó Europa League sẽ được tổ chức ở Sevilla (Tây Ban Nha).

Việc thông báo sớm từ UEFA để các địa phương có sự chuẩn bị kịp thời. Chelsea sẽ có cơ hội bảo vệ ngôi vương trên đất Nga với tư cách nhà đương kim vô địch. Đây cũng là nơi chủ tịch Roman Abramovich được sinh ra. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sân vận động Krestovsky.

UEFA vừa chỉ định địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League mùa giải 2021/22

Sân vận động Krestovsky
Sân vận động Krestovsky (Saint Petersburg, Nga) sẽ là nơi tổ chức chung kết Champions League 2021/22

Theo đó, LĐBĐ châu Âu UEFA vừa chỉ định sân vận động Krestovsky (thành phố Saint Petersburg, Nga) sẽ là địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League mùa giải 2021/22.

Mới đây UEFA đã đưa ra thông báo về kế hoạch tổ chức trận chung kết Champions League mùa giải 2021/22. Theo đó, cơ quan bóng đá quyền lực nhất tại lục địa già đã lựa chọn nước Nga làm nơi tổ chức trận đấu chung kết của mùa giải tới.

Theo trang Twitter của UEFA, sân vận động Krestovsky (thành phố Saint Petersburg, Nga) sẽ tổ chức trận chung kết Champions League 2021/22. Trong khi Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), London (Anh) và Munich (Đức) sẽ là địa điểm để tổ chức trận đấu cuối cùng ở đấu trường danh giá nhất châu Âu trong 3 mùa giải kế tiếp.

Sân vận động Krestovsky, còn được gọi là Zenit Arena, là một sân vận động bóng đá nằm ở phía tây Đảo Krestovsky ở Saint Petersburg, Nga. Nơi đây diễn ra các trận đấu sân nhà của FC Zenit Saint Petersburg. Sân có sức chứa lên đến 68,134 người.

Thông tin SVĐ Krestovsky nơi đã diễn ra trận chung kết Champions League mùa giải 2021/22

Sân bóng
SVĐ Krestovsky cũng chính là nơi đã diễn ra nhiều trận đấu tại VCK EURO 2020

Sân vận động được khánh thành vào năm 2017 để tổ chức Cúp Liên đoàn các châu lục (Confederation Cup 2017). Vào ngày 2 tháng 7 năm 2017, trận chung kết Cúp Liên đoàn các châu lục 2017. Được tổ chức tại sân vận động này giữa Chile và Đức trở thành trận đấu có nhiều khán giả nhất giải đấu và cũng lập kỷ lục về lượng khán giả đến sân.

SVĐ Krestovsky cũng chính là nơi đã diễn ra nhiều trận đấu tại VCK EURO lần này. Trong đó gần nhất là màn so tài giữa Thụy Sĩ và Tây Ban Nha tại tứ kết. Trận đấu mà người hâm mộ đã được nhìn thấy rất nhiều lá cờ đỏ sao vàng. Được các công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập tại nước Nga mang tới sân.

Ngoài việc thông báo địa điểm tổ chức trận chung kết cúp C1. UEFA cũng thông báo nơi diễn ra chung kết Europa League trong 4 mùa liên tiếp sắp tới. Theo đó, trận chung kết Europa League mùa giải 2021/22 sẽ diễn ra ở Sevilla (Tây Ban Nha). Ở 3 mùa giải tiếp theo, Europa League sẽ lần lượt hạ màn ở Budapest (Hungary); Dublin (CH Ireland) và Bilbao (Tây Ban Nha).

Kết luận

Việc chọn lựa sân Ataturk Olympic là nơi diễn ra trận chung kết Champions League 2022/23. Có thể xem là phương án an toàn để UEFA “bù đắp” cho Thổ Nhĩ Kỳ sau 2 lần lỡ hẹn.

Ngoài ra, các sự kiện khởi động mùa giải 2021/22 và 2022/23. Bao gồm lễ bốc thăm vòng bảng UEFA Champions League, UEFA Europa League; UEFA Europa Conference League cũng sẽ diễn ra tại Istanbul.

Trả lời