Tuyển Việt Nam sẽ được lợi nếu ĐT Trung Quốc chọn sân nhà ở UAE

Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid -19 thì ĐT Trung Quốc đang tính đến một phương án đó là chọn UAE làm sân nhà ở các trận đấu ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu như điều này trở thành sự thật thì ĐT Việt Nam cũng sẽ có một vài lợi thế. Theo thông tin từ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh cho biết rằng trước mắt Trung Quốc đã lên kế hoạch thi đấu ở sân UAE trong 2 trận đấu với Nhật Bản và ĐT Việt Nam. Còn sau đó thì cũng tùy tình hình dịch bệnh rồi sẽ tính tiếp có đá ở UAE hay trở về sân nhà. Chúng tôi sẽ cập nhật kỹ hơn về thông tin này trong bài viết.

Có thông tin ĐT Trung Quốc chọn UAE làm sân nhà

Nếu như ĐTQG Trung Quốc phải chọn UAE làm sân nhà, ĐTQG Việt Nam sẽ được hưởng lợi ở chuyến làm khách vào tháng 10 tới đây. Ngay trước thềm diễn ra các trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐTQG Trung Quốc đang gặp phải những khó khăn về việc tổ chức các trận trên sân nhà.

Theo đó, với việc tình hình diễn biến dịch bệnh ở các địa phương. Đang ngày một phức tạp khiến thầy trò HLV Li Tie đối mặt với ‘nỗi đau’. Đó là mất đi lợi thế sân nhà. Và phải chọn sân trung lập ở hai trận gặp Nhật Bản và Việt Nam.

Có thông tin ĐT Trung Quốc chọn UAE làm sân nhà
Trung Quốc mất đi lợi thế sân nhà

Tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã lựa chọn một trong số những nước ở Tây Á làm sân nhà. “So với các nước ở Tây Á, UAE tương đối thích hợp để tổ chức các trận đấu. Việc di chuyển cũng có nhiều thuận tiện, cơ sở vật chất tại đây luôn được đảm bảo. Chính quyền cũng không ngăn cấm các sự kiện bóng đá quốc tế diễn ra”. Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh cho biết.

Trước đó, Thượng Hải và Tô Châu là 2 địa điểm được Liên đoàn bóng đá Trung Quốc xem xét là nơi tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại những địa phương này đang ngày một phức tạp, buộc nước này phải tính đến phương án dự phòng.

Đây là lợi thế không nhỏ cho tuyển Việt Nam

Nhiều hãng truyền thông uy tín của Trung Quốc cho rằng ĐTQG nước này. Sẽ chọn UAE là nơi tổ chức các trận đấu sân nhà bởi những yếu tố thuận lợi. Nếu thực sự Trung Quốc chọn đất nước ở khu vực Tây Á này. Để đón tiếp các trận đấu gặp Nhật Bản và Việt Nam. Thì đây sẽ là lợi thế không nhỏ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đây là lợi thế không nhỏ cho tuyển Việt Nam
Gặp Trung Quốc trên sân UAE mang lại nhiều lợi thế cho tuyển Việt Nam

Trước đó, ĐTQG Việt Nam đã có những giải đấu thi đấu tại UAE. Và khá quen với điều kiện thời tiết cũng như sân bãi ở đây. Năm 2019, Việt Nam từng lọt vào tới vòng tứ kết Asian Cup 2019. Được tổ chức tại UAE. Mới nhất, ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Quang Hải và các đồng đội cũng thi đấu thành công khi giành được 6/9 điểm tuyệt đối. Và đi tiếp vào vòng loại cuối cùng. Không những thế, việc không phải thi đấu trên sân nhà của Trung Quốc. Sẽ giúp cho HLV Park Hang Seo và các học trò giảm thiểu áp lực từ phía các cổ động viên đội nhà.

Theo lịch thi đấu được Liên đoàn bóng đá châu Á công bố. ĐTQG Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trước Trung Quốc vào ngày 07/10. Trận lượt về trên SVĐ Mỹ Đình sẽ rơi đúng vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán (tức ngày 01/2/2022 dương lịch).

Trả lời