Tuyển Việt Nam đối đầu tuyển Trung Quốc vào ngày 1 tết Nhâm Dần

Kết quả bốc thăm của vòng loại World Cup 2022 cũng đã khiến cho rất nhiều người hâm mộ của Việt Nam phải cảm thấy tiếc nuối. Bởi vì trong 4 trong số 5 đối thủ mà thầy trò Park Hang-seo phải đối đầu đều có thứ hạng rất cao theo bảng xếp hạng vào FIFA tháng 5/2021. Chỉ duy nhất tuyển Trung Quốc là có vẻ “dễ thở”. Mục tiêu của thầy trò Park Hang-seo đó chính là là giành ít nhất 13 điểm. Số điểm này tương đương 4 trận thắng để có thể nuôi mộng đá trận play-off. Muốn làm được điều ấy thì tất nhiên chúng ta cần phải xử lý thật tốt trong cuộc đối đầu với Trung Quốc vào ngày 1 Tết mấy tháng tới.

Việt Nam đá với Trung Quốc vào ngày 1 Tết

Theo lịch đấu hiện tại của Liên đoàn Bóng đá châu Á, Việt Nam sẽ tiếp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình ở loạt trận thứ tám vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á ngày 1/2/2022, tức mùng một Tết Nhâm Dần. Việt Nam sẽ chơi 10 trận ở vòng loại thứ ba, với hai trận trong mỗi đợt tập trung. Trận đấu được chờ đợi giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào ngày 7/10/2021 và 1/2/2022. Trong đó, trận lượt về trên sân nhà của Việt Nam, trùng vào mùng một Tết Nhâm Dần. Đây là ngày Tết quan trọng với người Việt Nam và Trung Quốc.

Việt Nam đá với Trung Quốc vào ngày 1 Tết
Việt Nam gặp Trung Quốc diễn ra vào ngày 7/10/2021 và 1/2/2022

Trung Quốc sẽ là đối thủ thú vị nhất của Việt Nam ở bảng B vòng loại World Cup 2022. Trước lễ bốc thăm, báo giới nước này dành nhiều bài viết để phân tích đội tuyển Việt Nam, cũng như đề cao sự xuất sắc của Quang Hải. Họ cũng thể hiện sự ngưỡng mộ với cách Việt Nam chinh chiến châu Á, điều Trung Quốc buông lỏng vài năm qua.

Nếu như trước đây, thế hệ Hồng Sơn, Huỳnh Đức luôn e ngại khi đấu Trung Quốc, thì nay Quang Hải, Công Phượng có thể tự tin. Bóng đá Trung Quốc vừa trải qua giai đoạn chuyển giao thế hệ. Họ thiếu lực lượng trẻ kế cận, và phải nhập tịch rất nhiều cầu thủ nước ngoài. Ngay tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, họ cũng mất ngôi đầu bảng vào tay Syria và đi tiếp dưới tư cách một trong 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Việt Nam từng toàn thua 13 trận trong vòng loại thứ 3

Việt Nam từng toàn thua 13 trận gặp các đội cùng bảng B vòng loại thứ ba World Cup. Gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Trong đó, Việt Nam thua Trung Quốc cả sáu trận đã đấu. Giai đoạn 1997-2012. Nhưng lần gần nhất hai đội gặp nhau ở các hệ đội tuyển. U22 Việt Nam thắng U22 Trung Quốc 2-0 trong trận giao hữu ngày 8/9/2019. Nếu không có gì thay đổi, Việt Nam cũng sẽ phải làm khách. Cụ thể trên sân của Australia ở lượt trận thứ bảy, ngày 27/1/2022, tức 25 tháng Chạp năm Tân Sửu. Còn trận đầu tiên của Việt Nam diễn ra ngày Quốc Khánh 2/9, gặp chủ nhà Saudi Arabia.

Việt Nam từng toàn thua 13 trận trong vòng loại thứ 3
Trận đầu tiên của Việt Nam diễn ra ngày Quốc Khánh 2/9, gặp chủ nhà Saudi Arabia

Tương tự Trung Quốc, Oman cũng không được đánh giá cao so với Việt Nam. Đây là đội bóng chúng ta ít đương đầu, và không có nhiều thông tin về họ. Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, Oman cũng không gặp nhiều khó khăn bởi những đối thủ như Ấn Độ, Afghanistan và Bangladesh quá yếu. Chưa đội bóng Đông Nam Á nào thắng một trận ở vòng loại cuối cùng của World Cup khu vực châu Á. Thái Lan từng hai lần vào đến vòng loại cuối, hoà sáu và thua 12 trong 18 trận.

Trả lời