Tuyển Australia phải đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân trung lập

Trang Adelaidenow cho biết rằng tuyển Australia sẽ phải chịu bất lợi lớn khi không được Chính phủ nới lỏng yêu cầu cách ly tại vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Graham Arnold đành phải thi đấu ở một địa điểm trung lập khi gặp Trung Quốc vào ngày 2/9. LĐBĐ Australia (FFA) đã có rất nhiều buổi làm việc với chính phủ ÚC thế nhưng đôi bên lại không đạt được thỏa thuận. Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) mong muốn áp dụng “quy tắc bong bóng”. Tức là các đội tuyển chỉ phải cách ly vài ngày chuẩn bị khi thi đấu ở sân khách. Thế nhưng chính phủ Australia không cho phép điều ngoại lệ nào. Và họ yêu cầu tất cả các đội khách phải thực hiện đúng quy định cách ly 2 tuần.

Tuyển Australia sẽ đá vòng loại thứ 3 trên sân trung lập

Australia sẽ phải đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á trên sân trung lập, do không được chính quyền ưu tiên về thời gian cách ly phòng Covid-19. Chính phủ liên bang và tiểu bang không đồng ý miễn cách ly 14 ngày cho các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài của Australia, khi trở về hội quân cùng đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2022.

Các đối thủ đến làm khách cũng trong tình cảnh tương tự. Do vậy, Liên đoàn Bóng đá Australia (FA) không thể tổ chức trận ra quân tại bảng B với Trung Quốc ngày 2/9 trên sân Sydney’s Bankwest như kế hoạch ban đầu.

Tuyển Australia sẽ đá vòng loại thứ 3 trên sân trung lập
Tuyển Australia mất quyền sân nhà ở vòng loại thứ 3

“Trận đấu trên sân nhà của chúng tôi tháng 9 tới sẽ phải diễn ra ở nước khác. Đây là một bất lợi đáng kể”, Giám đốc Điều hành FA James Johnson nói với News Corp. “Nếu nhìn vào thành tích sân nhà và sân khách, mọi người sẽ thấy đá sân nhà lợi thế nào, giống như có thêm một cầu thủ trên sân vậy. Thế nên chúng tôi đang rơi vào thách thức lớn”.

Australia có nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu nên FA tính tổ chức trận đấu ở nơi đây. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) không đồng ý. FA do vậy đang cân nhắc chọn UAE, Qatar hoặc một quốc gia ở Đông Nam Á để thuê sân.

Sau khi gặp Trung Quốc, Australia sẽ gặp Việt Nam

Sau trận đấu với Trung Quốc năm ngày, Australia sẽ làm khách của Việt Nam tại Mỹ Đình. Tới ngày 7/10, đội bóng xứ chuột túi lại phải giải quyết bài toán sân đấu khi tiếp đón Oman. “Tôi tin rằng Australia sẽ được chơi trên sân nhà ở các trận đấu cuối năm nay. Khi tình hình Covid-19 được kiểm soát tốt ở Australia, đặc biệt là ở Sydney”, James Johnson nói.

Sau khi gặp Trung Quốc, Australia sẽ gặp Việt Nam
Australia sẽ gặp Việt Nam vào tháng 9 ở sân Mỹ Đình

“Chúng tôi sẽ cố xin chính phủ để đội được đặc cách như ở các quốc gia khác. Để được đá trên sân nhà. Tất nhiên đội bóng sinh hoạt trong “bong bóng”. Không tiếp xúc với người ngoài nên khả năng nhiễm bệnh là số 0″. Ông đã phát biểu như thế.

Tuyển Australia thường chọn châu Âu, đặc biệt là nước Anh. Để đóng quân trong những lần tập trung trước. Họ cũng tính đến phương án tổ chức ở châu Âu. Nhưng AFC không đồng ý. HLV Graham Arnold sau khi cầm quân ở Olympic Tokyo đã bay tới Dubai. Ông không muốn trở về Australia khi phải cách ly 14 ngày. Johnson cho rằng thật khó cho HLV trưởng Australia nếu ông bị cách ly trong khách sạn hai tuần, trong khi trận đấu với Trung Quốc chỉ còn khoảng bốn tuần nữa là diễn ra.

Trả lời