Trung vệ Bùi Tiến Dũng tiếp tục hành trình thi đấu sau khi đoàn tụ gia đình chưa được bao lâu

Trung vệ Bùi Tiến Dũng một trong những cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Việt Nam. Anh vừa trải qua quãng thời gian dài thi đấu cho ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE. Đồng thời tham gia thi đấu vòng bảng AFC Champions League 2021 ở Thái Lan; ngay sau khi trận đấu vòng loại 2 kết thúc.

Trong thời gian thi đấu trung vệ Bùi Tiến Dũng đếm ngược từng ngày để được gặp vợ con. Sau khi kết thúc 2 trận đấu kéo dài cả 2 tháng. Trung vệ người Hà Tĩnh đã được quay trở về đoàn tụ gia đình. Vừa về nhà được hơn một tuần, trung vệ Bùi Tiến Dũng lại nhận thông báo hội quân chuẩn bị vòng loại 3 World Cup 2022. Anh lại bịn rịn chia tay gia đình và bé Shi để tập trung cùng ĐT Việt Nam.

Lịch trình thi đấu của Bùi Tiến Dũng

Trong số những cầu thủ góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam lần này. Trung vệ Bùi Tiến Dũng có lẽ là một trong những cái tên phải xa nhà thời gian dài nhất. Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, trung vệ đã lên tuyển tập trung từ đầu tháng 5. Rồi tiếp tục quãng thời gian thi đấu trên đất UAE cho đến ngày 16/6.

Bùi Tiến Dũng thi đấu
Bùi Tiến Dũng thi đấu vòng bảng AFC Champions League 2021 cho CLB Viettel

Sau đó, Bùi Tiến Dũng cùng các cầu thủ thuộc biên chế Viettel như Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức, Nguyễn Thanh Bình không trở về Việt Nam cùng đội tuyển. Mà tiến hành di chuyển bay sang Thái Lan để tham dự vòng bảng AFC Champions League.

Sau khi kết thúc vòng bảng AFC Champions League ở Thái Lan. Trung vệ người Hà Tĩnh cùng các đồng đội ở Viettel đã trở về Việt Nam. Họ phải thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định. Đến ngày 26/7 vừa qua, trung vệ này mới có thể trở về tái hợp cùng gia đình.

Nếu tính cả quãng thời gian tập trung tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 ở UAE, trung vệ quê Hà Tĩnh đã xa nhà biền biệt suốt hơn hai tháng qua. Mặc dù đã về đến Việt Nam, nhưng trung vệ cũng như các cầu thủ Viettel sẽ còn tiếp tục phải cách ly thêm 21 ngày nữa theo quy định.

Bùi Tiến Dũng tiếp tục hành trình thi đấu cho vòng loại 3 World Cup 2022

Được tin vòng loại 3 World Cup 2022 sẽ tiến hành luyện tập vào tháng 9 này. Ứng phó trước tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp. Trung vệ người Hà Tĩnh này được lệnh sẽ phải tập trung để luyện tập cho trận đấu sắp tới.

Gia đình Bùi Tiến Dũng
Bùi Tiến Dũng phải rời xa gia đình để chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022

Về nhà chưa được bao lâu sau hơn một tuần. Được hay tin Bùi Tiến Dũng lại tiếp tục… xách vali lên và đi khi hội quân cùng ĐT Việt Nam vào trưa ngày 6/8. Để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng và Quế Ngọc Hải được lên tuyển hội quân muộn hơn so với các đồng đội.

Khi phải chia tay, bố bé Shi có đôi chút lúng túng. Khi con gái của anh là bé Shi nhất quyết mang vali ra đòi… đi theo bố. Phải mất thời gian thuyết phục, trung vệ này mới có thể tạm biệt con gái để lên tuyển.

Trong lần thi đấu tập trung trước đó, cầu thủ người Hà Tĩnh chia sẻ:” Anh rất nhớ con gái và gia đình. Mỗi lần gọi điện qua video, bé Shi lại khóc vì nhớ bố”. Nhưng trung vệ cho biết anh luôn lấy điểm tựa là gia đình để nỗ lực thi đấu hơn.

Trả lời