Tiền đạo Tiến Linh gặp chấn thương trước thềm thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022

Nguyễn Tiến Linh (sinh năm 1997) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam. Anh hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Becamex Bình Dương và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cầu thủ được xem như là trung phong hay nhất của Việt Nam trong thế hệ của mình. Chân sút cao 1m84 sở hữu thể hình lý tưởng, khả năng xử lý bóng độc lập tốt. Đồng thời, anh có một hiệu suất làm bàn ổn định.

Tại vòng loại 2 World Cup vừa qua, anh đã ghi tới 5 bàn thắng sau 8 trận đã đấu. Ở hành trình đầy khó khăn sắp tới của vòng loại cuối cùng World Cup. Tiến Linh sẽ là niềm hy vọng cho ĐT Việt Nam. Chúng tôi được thông tin tình hình từ VFF, tiền đạo Tiến Linh đã bị căng cơ. Anh buộc phải nghỉ tập trong buổi tập chiều tối qua của ĐT Việt Nam. Cụ thể như sau.

Tiền đạo Tiến Linh bị căng cơ

Sau 2 ngày chú trọng vào các nội dung củng cố nền thể lực. Tại buổi tập chiều tối qua 7/8, BHL đã bắt đầu cho các cầu thủ rèn thêm về kỹ, chiến thuật. Trước khi bước vào phần tập chính, BHL cũng đưa vào phần khởi động các “mini game”. Nhằm tạo sự kết nối tinh thần đồng đội cũng như tạo tâm lý hứng khởi cho các cầu thủ.

Tại buổi tập chiều qua, hai cầu thủ HAGL là Văn Toàn và Tuấn Anh tiếp tục tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ đội tuyển. Dự kiến, Tuấn Anh có thể gia nhập các bài tập chung cùng đội tuyển trong buổi tập ngày hôm nay. Còn Văn Toàn cần thêm khoảng 2 ngày nữa mới bình phục hoàn toàn. Cái tên còn lại đang điều trị chấn thương là hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn tiếp tục tập gym; kết hợp vật lý trị liệu theo đúng phác đồ điều trị.

Tiền đạo Tiến Linh bị thương
Tiền đạo Tiến Linh có dấu hiệu quá tải cơ trong quá trình luyện tập

Ở buổi tập hôm nay (7/8), thêm 1 cái tên gia nhập tổ “thương binh” là Nguyễn Tiến Linh. Cầu thủ thuộc biên chế B.Bình Dương có dấu hiệu quá tải cơ. Nên cũng được bác sỹ cho tập hồi phục nhằm tránh rủi ro có thể dẫn đến chấn thương.

Việc phải nghỉ tập trong một thời gian dài vì ảnh hưởng của dịch Covid-19; khiến tiền đạo sinh năm 1997 phải điều chỉnh lại khối lượng tập luyện. Dù vậy, vấn đề của Tiến Linh không quá nghiêm trọng. Anh có thể trở lại vào giữa tuần sau; để tham gia các bài tập chung và chiến thuật cùng toàn đội.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã tới thăm và động viên các cầu thủ

Trần Quốc Tuấn tới thăm và động viên các cầu thủ ĐT Việt Nam
Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã tới thăm và động viên các cầu thủ ĐT Việt Nam

PCT Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước. Việc đảm bảo đội tuyển được tập trung theo đúng kế hoạch là nỗ lực rất lớn của LĐBĐVN. Đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Trợ lý Lee Young-jin vẫn là người điều khiển buổi tập của tuyển Việt Nam. Phải tới ngày 11/8, HLV Park Hang-seo mới kết thúc cách ly để trở lại công việc ở đội tuyển. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào ngày 26/8. Thầy trò ông Park sẽ có 6 ngày chuẩn bị; trước khi bước vào trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào ngày 2/9.

Do đó toàn đội cần phải tiếp tục cố gắng, đồng tâm hiệp lực để có sự chuẩn bị thật tốt. Phấn đấu bước vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 với tâm thế và sự tự tin cao nhất.

Trả lời