Tiền đạo Lionel Messi đã tạo ra hiệu ứng rất tích cực khi tới PSG

Nói về khả năng kiếm tiền từ chính thương hiệu của mình, Messi không bằng “doanh nhân” Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên,  tân binh của PSG luôn biết cách xây dựng thương hiệu toàn cầu và bền vững. Dù mới đầu quân cho Paris Saint-Germain và chưa thi đấu trận nào trước đội bóng thủ đô nước Pháp nhưng tiền đạo Messi đã làm ra hiệu ứng rất tích cực. Chứng minh rằng áo đấu của Messi đã được bán hết trong thời gian kỷ lục. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin về bóng đá Pháp nhé.

Messi đã tạo ra hiệu ứng tích cực khi tới PSG

Messi đã tạo ra hiệu ứng tích cực khi tới PSG
Áo đấu của Messi “cháy hàng” chỉ sau 20 phút rao bán

Để có được sự phục vụ của Messi, PSG không mất phí chuyển nhượng do tân binh của họ đã kết thúc hợp đồng với Barca từ ngày 30/6. Theo xác nhận từ phía PSG, số lượng áo đấu nói trên được rao bán trực tuyến và chỉ sau vỏn vẹn 20 phút đã có người mua hết. PSG không nói rõ họ đã bán bao nhiêu chiếc áo của Messi, nhưng để sở hữu một bộ cánh mang thương hiệu của cầu thủ sinh năm 1987 này thì khách hàng cần phải chi ra 107,99 euro (tương đương 92 bảng).

Chi tiết cho thấy rõ ràng sức hút của Messi với người hâm mộ PSG lớn đến thế nào. Thực thế thì trước khi Messi chính thức ký hợp đồng với PSG, điều này cũng đã được thể hiện qua việc rất đông người ủng hộ đội chủ sân Le Parc des Princes đã tụ tập bên ngoài sân bay ở thủ đô Paris để chờ đợi sự xuất hiện của ngôi sao mới kết thúc ràng buộc với Barcelona.

Như đã đưa tin, sau khi chia tay gã khổng lồ xứ Catalan, Messi đã đồng ý gia nhập PSG theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Trong thỏa thuận này có cài thêm điều khoản cho phép các bên được kéo dài ràng buộc đến mùa Hè năm 2024 nếu muốn.

Đáng chú ý, Messi còn yêu cầu PSG cho anh được ưu tiên đá các trận cho ĐTQG. Nếu lịch thi đấu trùng với các trận ở cấp độ CLB. Tất nhiên, BLĐ PSG đã đồng ý với yêu cầu này nên họ mới có được chữ ký của Messi.

Messi lựa chọn áo số 30

Messi lựa chọn áo số 30 khi tới PSG
Messi lựa chọn áo đấu số 30 thay vì số 10 khi tới PSG

Đáng chú ý, tại đội bóng mới anh mang áo số 30 chứ không phải số 10 quen thuộc. Neymar là một trong những người năng nổ nhất lôi kéo Messi gia nhập PSG. Thậm chí có thông tin cho rằng siêu sao người Brazil sẵn sàng nhường áo “số 10” cho đàn anh để đôi bên có thể tái hợp ở Paris.

Tuy nhiên, dù Messi đồng ý gia nhập PSG nhưng anh đã từ chối tình cảm của Neymar. Thay vào đó, Messi lựa chọn một trong 2 số: 19 và 30. Đây là 2 số áo mà Messi từng mặc ở đội một Barca trước khi chính thức chuyển sang áo số 10 vào năm 2008, sau khi Ronaldinho ra đi.

Sau khi PSG thuyết phục được thủ môn dự bị Alexandre Letellier nhường lại số 30. Messi đã chọn số áo này. Trên thực tế, đây vốn là một điều không được phép. Theo điều lệ giải Ligue 1, áo số 30 không phải ai cũng mặc được.

Quy tắc số 670 của giải đấu cao nhất nước Pháp nêu rõ. Các số áo 1, 16 và 30 là dành riêng và nhất thiết phải thuộc về một thủ môn. Tuy nhiên, vì Messi là siêu sao của bóng đá thế giới, Ligue 1 đã tạo ngoại lệ. Nhìn chung, sẽ phải mất rất lâu nữa để người hâm mộ quen với hình ảnh Messi mặc áo số 30. Tuy nhiên, số áo không làm nên tên tuổi của cầu thủ mà ngược lại. Chính khả năng của cầu thủ sẽ khiến số áo trở nên đặc biệt. Biết đâu, M30 sẽ trở thành một thương hiệu quốc tế trong tương lai.

Trả lời