Thủ môn Đặng Văn Lâm khó trở về Việt Nam để hội quân cùng đội tuyển Quốc gia

Trong thời gian gần đây, VFF và VPF đã nhóm họp để lên kế hoạch tổ chức V-League. Đồng thời, sắp xếp lịch tập trung ĐT Việt Nam. Nhằm chuẩn bị cho các trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3, World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hai bên cũng thống nhất trong trường hợp giải V-League 2021 chưa thể diễn ra như mong muốn. Thì ĐT Việt Nam sẽ được tập trung sớm hơn. Theo kế hoạch, vào ngày 28/7 tới HLV Park Hang Seo sẽ từ Hàn Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên được tin Đặng Văn Lâm đang tham gia thi đấu tại Nhật Bản trong màu áo Cerezo Osaka. Đây là lý do chính khiến thủ thành này được xác định là khó lên tuyển tập trung trong tháng 8 tới. Theo một số nguồn tin nắm được, chúng tôi thông tin như sau.

Kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam

Sau khi kết thúc 2 tuần cách ly, HLV Park Hang Seo sẽ bắt đầu công việc. Nếu đội tuyển Việt Nam tập trung sớm, các trợ lý của thầy Park sẽ thay thế ông đảm nhiệm công việc dẫn dắt đội tuyển.

Hiện tại, phòng các đội tuyển quốc gia VFF đã có danh sách sơ bộ các cầu thủ cho đợt tập trung tới. Những cầu thủ nào chưa được tiêm vaccine thời gian qua sẽ sớm được VFF đăng ký tiêm sớm nhất.

Đặng Văn Lâm
Thủ thành Đặng Văn Lâm dự kiến khó trở về hội quân cùng ĐT Việt Nam trước thời điểm diễn ra FIFA Days

Một thông tin được quan tâm là việc thủ thành Đặng Văn Lâm khó trở về hội quân ĐT Việt Nam trước thời điểm diễn ra FIFA Days. Văn Lâm hiện đang chơi bóng cho Cerezo Osaka. Và việc đi lại của anh sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào đội bóng này. Do giải J-League vẫn đang diễn ra nên sẽ rất khó để VFF có thể xin phép Cerezo để Văn Lâm về hội quân sớm.

Thủ môn Đặng Văn Lâm nhiều khả năng thi đấu chính cho Cerezo Osaka

Theo nguồn tin từ Nhật Bản, trong những buổi tập vừa qua, thủ môn Đặng Văn Lâm bắt đầu được HLV Culpi xếp vào đội hình chính của Cerezo Osaka. Việc bắt đầu được BHL Cerezo tin tưởng sẽ là điều kiện để Văn Lâm hướng tới việc ra sân bắt chính ở trận tới.

Trước bài toán phải xoay tua lực lượng khi giải J-League đang diễn ra mới mật độ dày. Nhiều khả năng Cerezo Osaka sẽ trao cơ hội cho thủ thành Việt kiều Nga. Nhất là khi Cúp Hoàng đế vốn vẫn được xem là mặt trận phụ của CLB này. Nếu so với các giải J-League, cúp Quốc gia Nhật Bản và AFC Champions League.

Còn nhớ ở vòng 2 cúp Hoàng đế. Đặng Văn Lâm cũng đã được tạo điều kiện thi đấu trong chiến thắng 2-0 của Cerezo Osaka trước Tottori. Đó cũng là lần đầu tiên thủ thành sinh năm 1993 trình làng đội bóng Nhật Bản.

Văn Lâm sau đó đã có cơ hội ra sân ở trận đấu thứ hai của đội bóng Nhật Bản. Ở lượt trận thứ 5 AFC Champions League diễn ra hồi đầu tháng này. Đây là trận đấu mà Cerezo Osaka đã thắng giòn giã 5-0 trước đội trẻ của CLB Quảng Châu.

Vắng thủ môn Đặng Văn Lâm ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn

Thủ môn Đặng Văn Lâm
Thủ môn Đặng Văn Lâm thi đấu tại Cerezo Osaka

Do đang bận thi đấu tại Cerezo Osaka. Nên Đặng Văn Lâm sẽ không tham gia đợt tập luyện từ đầu tháng 8 của ĐT Việt Nam. Chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Anh nhiều khả năng sẽ chỉ góp mặt trên tuyển trong quãng thời gian FIFA Days như quy định.

Hiện tại, thủ môn Việt kiều Nga đang là một mắt xích khá quan trọng của ĐT Việt Nam. Do đó nếu Lâm ‘Tây’ không có nhiều thời gian tập trung trên tuyển. Thì điều này chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 của HLV Park Hang-seo.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua. Khi Đặng Văn Lâm không thể sang UAE do là F1 của một ca Covid-19. Thủ môn Bùi Tấn Trường đã được lựa chọn bắt thay. Song người gác đền kỳ cựu này dường như vẫn chưa thể khiến ông Park có thể cảm thấy an tâm như trường hợp của Văn Lâm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách tới thi đấu tại Saudi Arabia vào ngày 2/9. Nếu được triệu tập trở lại, Đặng Văn Lâm nhiều khả năng sẽ bay thẳng sang Saudi Arabia để hội quân với đội tuyển.

Trả lời