Nên chuẩn bị những gì trước khi bước vào một trận đấu bóng đá?

Trước khi ra sân bóng đá, việc chuẩn bị thật tốt về tinh thần và thể lực là rất cần thiết. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ bóng đá nghiệp dư cùng bóng đá ‘phủi’ thường không rõ hoặc sẽ khá coi nhẹ việc này. Dẫn tới việc thi đấu không hiệu quả hay nhanh chóng kiệt sức trong trận. Vậy làm sao để đảm bảo thể lực 100%, cũng như là tinh thần tốt nhất cho mỗi trận bóng ? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số kinh nghiệm cho việc tưởng chừng đơn giản này.

Bạn cảm thấy mệt mỏi và hụt hơi ngay sau vài đường bóng. Chỉ sau vài phút tiếp xúc với quả bóng đá cũng đã khiến bạn mất kiểm soát bóng và đã không còn ý chí để chiến đấu. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã không có sự chuẩn bị tốt. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 1 số lời khuyên về sự chuẩn bị tốt trước mỗi trận đấu.

Tập trung tập luyện

Sau mỗi trận đấu bạn thường cảm thấy mệt mỏi. Và có ý định nghỉ ngời hoặc lười biếng vào 1 đến 2 ngày tiếp theo. Tuy nhiên, hãy cố gắng dẹp bỏ suy nghĩ lười biến ấy. Và dành ra từ 30-45 phút mỗi ngày để chạy bộ. Sau đó, bạn có thể thực hiện tập làm quen với bóng. Bằng các động tác cơ bản và nâng dần độ khó lên.

Tập trung tập luyện
Thường xuyên duy trì việc luyện tập

Nếu bạn đã và đang tham gia một câu lạc bộ thể hình. Thì hãy thường xuyên duy trì điều đó. Thường xuyên tập luyện với các thiết bị như máy chạy bộ, kéo xà đơn. Không chỉ cho bạn có một thân hình săn chắc và khỏe mạnh. Mà còn cho bạn có sức bền cao và thể lực tốt trước khi vào trận đấu bóng đá.

Áp dụng chế độ ăn uống sinh hoạt tốt nhất

Ăn uống nghỉ ngơi cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Ảnh hưởng tới việc chơi bóng từ bóng đá chuyên nghiệp. Cho tới bóng đá nghiệp dư. Các cầu thủ cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng. Và ngủ nghỉ thật tốt trước khi tham gia thi đấu. Một cầu thủ chơi tốt là cầu thủ biết chăm sóc bản thân. Về cả chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ và luyện tập.

Hãy ăn các thực phẩm cung cấp carbonhydrate phức tạp. Tăng cường việc ăn nhiều bánh mì, cơm; trái cây, rau, đậu, hạt, ngũ cốc… Đừng ăn vặt nhiều, vì đồ ăn vặt chỉ cung cấp đường đơn, không đem lại nhiều năng lượng mà còn nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe. Nên ăn nhiều hoa quả. Uống nhiều nước – các cầu thủ chuyên nghiệp có thể uống tới 5l nước mỗi ngày. Nước giúp cho việc trao đổi chất nhanh và tốt hơn, ngoài ra còn thải loại các chất độc ra khỏi cơ thể. Sử dụng nước hoa quả cũng rất tốt, vừa bổ sung nước vừa bổ sung thêm các vitamin cần thiết.

Một ngày trước trận đấu

Trước mỗi trận đấu bạn nên dậy sớm và tập các bài thể dục nhè nhàng giúp cho cơ thể dẻo dai hơn sau một giấc ngủ dài. Khi luyện tập bạn cần khởi động thật kỹ và thả lỏng cơ thẻ ra một cách thỏai mái. Đó là điều mà bất cứ ai cũng phải làm trước các trận đấu để giải tỏa suy nghĩ lo lắng trước khi chính thức bước vào trận đấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi chơi với bạn bè, đi dạo miễn sao không để đầu óc phân tâm quá nhiều vào trận đấu hôm sau.

Một ngày trước trận đấu
Trước mỗi trận đấu bạn nên dậy sớm và tập các bài thể dục nhẹ

Trong ngày diễn ra trận thi đấu

Ngủ và dậy ăn sáng: Nếu đá vào các buổi sáng thì bạn đừng lên dậy sát giờ và ra sân luôn. Thay vào đó thức dậy trước 2h trước vào giờ bóng lắn. Ăn sáng và ra sân khởi động.

Còn nếu như các bạn chơi chiều thì hãy nghỉ ngơi nhiều hơn một chút và sau đó ăn chút hoa quả rồi chơi game. Bữa trưa các bạn nên ăn nhiều đồ ăn có đường và chất bột, protein và hạn chế đồ ăn nhiều thịt mỡ. Cơm, mỳ xào, bánh mỳ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Không nên ăn quá no.

Luôn phải ra sân sớm hơn 20 phút trước khi đá. Bạn nên làm quen với quả bóng đá trước khi trận đấu diễn ra để có thể cảm nhận được tốt nhất về nó. Thông thường quả bóng đá ở các trận đấu lớn được kiểm tra kỹ càng và quả bóng đá tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới.

Cuối cùng là ra sân và thể hiện hết khả năng mình, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mình chơi tốt hơn sau khi đã chuẩn bị kỹ càng về thể lực và tinh thần trong suốt một tuần qua.

Trả lời