Messi và Neymar cùng là cầu thủ hay nhất Copa America 2021

Copa America 2021 chưa kết thúc nhưng danh hiệu cầu thủ hay nhất giải đã được LĐBĐ Nam Mỹ xác định được nhờ những trận đấu thư hùng nảy lửa giữa các đội tuyển từ đầu mùa đến giờ. Tuy nhiên, năm nay, danh hiệu này không chỉ dành cho 1 người mà có tới 2 người cùng nắm giữ bởi sự xuất sắc khó chọn lựa. Đó cũng là 2 cái tên không hề xa lạ với giới hâm mộ và hoàn toàn xứng đáng với thực lực của họ: Messi và Neymar. Cả hai đều là những cầu thủ tấn công siêu đỉnh của Argentina và Brazil, đồng thời cũng là nhân tố quan trọng đưa đội tuyển quốc gia của họ cùng bước vào trận chung kết.

Messi và Neymar cùng đạt danh hiệu cầu thủ hay nhất giải

Trước thời điểm đội chủ nhà Brazil đá chung kết Copa America 2021. LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã sớm công bố danh hiệu cầu thủ hay nhất giải. Chủ nhân của danh hiệu này là cặp đôi tấn công Lionel Messi (Argentina) và Neymar (Brazil).

Neymar
Cầu thủ Neymar chơi xuất sắc ở tuyển Brazil

Giải thích về quyết định khá bất ngờ của mình. CONMEBOL đã đưa ra thông báo chi tiết: “Chúng tôi không thể chọn được 1 người. Vì Copa America năm nay có đến 2 gương mặt xứng đáng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Là Lionel Messi và Neymar”.

“Cặp đôi này đã chứng minh được năng lực của mình trong các trận đấu. Messi và Neymar đã thể hiện những phẩm chất khác nhau. Nhưng họ có điểm chung là thuộc mẫu những cầu thủ toàn diện. Cả về mặt kỹ chiến thuật; sự thông minh; cách xử lý khi có bóng hay không quá bóng; khả năng ra quyết định và tạo đột biến”.

“Cả Messi và Neymar đều đã đưa đội bóng của mình lọt vào đến trận chung kết. Họ duy trì được phong độ cao. Và có thứ hạng tốt trong danh sách các cây săn bàn hàng đầu ở Copa America 2021”.

Cả hai đều thể hiện xuất sắc và xứng đáng với danh hiệu

Đúng như những gì mà CONMEBOL đã chia sẻ. Với 4 bàn thắng sút tung lưới đối phương. Lionel Messi đang dẫn đầu bảng xếp hạng và đã giành danh hiệu vua phá lưới Copa America 2021. Bên cạnh đó, anh đóng góp nhiều vào lối chơi chung của Argentina. Khi có 5 đường kiến tạo. Anh trực tiếp tạo ra 75% số bàn thắng của Argentina ở giải lần này. Anh từng nhận được danh hiệu cầu thủ hay nhất giải Copa America vào năm 2015. Tuy nhiên, ở giải đấu đó, anh không thể giúp Argentina lên ngôi vô địch.

Messi
Cầu thủ Messi giúp Argentina vào chung kết

Về phần mình, Neymar cùng với Lucas Paquetá là 2 cầu thủ Brazil đã ghi được 2 bàn thắng kể từ đầu giải. Thành tích của cặp đôi này còn kém so với Lautaro Martínez (Argentina) và Gianluca Lapadula (Peru). Nhưng cầu thủ đã có được 3 pha ghi điểm.

Hai cầu thủ cùng giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải. Đây được xem là quyết định chưa có trong tiền lệ của giải Copa America, nhưng theo tiểu ban kỹ thuật của LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đánh giá: “Giải đấu năm nay có đến 2 cầu thủ cùng xuất sắc khi Messi và Neymar đều ghi dấu ấn rất lớn, nên không thể chỉ chọn một người”. Quyết định này của CONMEBOL được đưa ra ngay trước trận chung kết Copa America khi Messi dẫn dắt đội tuyển Argentina đối đầu với Neymar của tuyển Brazil trên sân Maracana sáng 11/7 (giờ Việt Nam).

Trả lời