Huấn luyện viên và chuyên gia Trung Quốc muốn tuyển của họ thắng Việt Nam

Đội tuyển Trung Quốc nằm ở bảng B cùng với tuyển Việt Nam chúng ta, cùng cả đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. HLV trưởng Li Tie của tuyển này đã chia sẻ với nhật báo Thiên Tân rằng trong 10 trận đấu sắp tới là những thử thách lớn. Và chúng ta không cần nghi ngờ về điều này. Đầu tiên thì chúng tôi cần phải xác định chính xác bản thân mình đang nằm ở đâu sau đó là phải cố gắng hết sức trong mỗi trận đấu. Khi được hỏi kỹ hơn về tham vọng chiến thắng thì HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc nói rằng ông cũng nghĩ không nên nói về mọi thứ một cách chung chung. Chỉ là họ sẽ cố gắng chiến thắng ở mọi trận đấu”.

Đội Trung Quốc nhắm tới vị chung kết World Cup

Theo cây bút thể thao Trung Quốc Pan Weili, đội tuyển nước này cần giành trọn vẹn sáu điểm trước Việt Nam để nuôi hy vọng vào vòng chung kết World Cup 2022. Trung Quốc vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 với tư cách đội nhì bảng có nhiều điểm nhất ở vòng loại thứ hai. Đoàn quân của HLV Li Tie đang có chuỗi năm trận thắng, gồm bốn trận ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Theo lịch, Trung Quốc sẽ khởi đầu vòng loại thứ ba bằng chuyến làm khách ở Australia hôm 2/9. Sau đó, họ lần lượt tiếp Nhật Bản và Việt Nam trên sân nhà.

Đội Trung Quốc nhắm tới vị chúng kết World Cup
Tuyển Trung Quốc muốn thắng Tuyển Việt Nam

“Trung Quốc nên nhắm tới vị trí nhì bảng”, Pan Weili chia sẻ trên mạng xã hội Weibo. “Trong sáu trận của năm 2021, đội cần giành 10 điểm. Sau đó, chúng ta phấn đấu có thêm bảy điểm trong năm 2022. Kết quả bốc thăm không tốt hay xấu. Mọi trận đấu ở vòng này đều quan trọng và những điểm số chắt chiu trở nên rất quý giá. Đứng thứ ba gần như chẳng có ý nghĩa gì”.

Các đội ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 thi đấu vòng tròn hai lượt để tính điểm. Hai đội nhất nhìn mỗi bảng giành vé tới Qatar dự VCK World Cup, hai đội đứng thứ ba đấu một trận tranh vé vào vòng play-off gặp đại diện của châu lục khác.

Đội tuyển “tỉ dân” đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng loại 3

Theo Pan Weili, Trung Quốc cần lộ trình cụ thể cho vòng loại thứ ba World Cup 2022. “Không nên để rơi điểm đáng tiếc. Chúng ta có thể kiếm sáu điểm từ hai trận gặp Việt Nam và Oman. Đồng thời hy vọng kiếm được những trận hòa với Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia. Nếu không thể thắng những đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Và kiếm điểm từ các đội mạnh hơn, khả năng giành vé của Trung Quốc rất khó”.

Tuyển này cần thêm lộ trình cụ thể hơn
Trung Quốc cần thêm nhiều trận đấu để làm nóng đội hình của mình

Sau khi có kết quả bốc thăm, HLV Li Tie cũng thừa nhận. Trung Quốc cần thêm nhiều trận đấu để làm nóng: “Vì đại dịch, đội ít thi đấu và các cầu thủ cũng không ra sân thường xuyên tại giải quốc nội. Chúng tôi rất thiếu các trận đấu ở nước ngoài. Do đó, chúng tôi cần chuẩn bị kỹ từ nay tới khi bắt đầu chiến dịch”.

Trong lịch sử, đội tuyển Trung Quốc từng 4 lần tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhưng chỉ duy nhất một lần giành vé đến World Cup năm 2002. Thành tích của đội là thắng 14, hoà 6, thua 11 trận ở vòng này. Hãng thống kê We Global đánh giá cơ hội để Trung Quốc vượt qua vòng loại cuối World Cup 2022 chỉ có 3,68%, thấp hơn cả Việt Nam 4,44%, và chỉ nhỉnh hơn Lebanon 1,88%.

Trả lời