HLV Park Hang-seo chỉ đạo online đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo theo quy định sẽ phải thực hiện cách ly y tế khi trở lại Việt Nam. Vì vậy, ông đang lên kế hoạch tổ chức họp trực tuyến hàng ngày để phân công công việc; cũng như nắm tình hình của ĐT Việt Nam. Để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại trong tháng 8 tới.

Tuy nhiên, cái khó lúc này là nhà cầm quân người Hàn Quốc. Sau khi về nước chịu tang bố vợ vẫn chưa trở lại Việt Nam. Ngay cả khi đã sang Việt Nam, ông cũng sẽ phải thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày theo quy định hiện hành. Trong khi ĐT Việt Nam dự kiến sẽ hội quân vào đầu tháng 8 tới. Theo dõi bài viết của chúng tôi để nắm bắt tình hình hiện tại của đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo phải quay lại quê nhà để giải quyết việc gia đình

14 giờ ngày 9/7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa thông tin chia buồn tới HLV Park Hang-seo và gia đình.

VFF cho biết: “Do tuổi cao, sức yếu, cụ Choi Bong-kyung, sinh ngày 26/6/1932, là nhạc phụ HLV Park Hang-seo, đã từ trần tại quê nhà vào sáng ngày 9/7/2021. Tối 9/7, HLV Park Hang-seo cùng với phu nhân sẽ trở về Hàn Quốc để chịu tang và đưa cụ Choi Bong-yung về nơi an nghỉ cuối cùng.

HLV Park Hang Seo quay lại Hàn Quốc
Huấn luyện viên Park Hang-seo trên đường quay về Hàn Quốc vì việc gia đình

Được tin cụ Choi Bong-kyung, nhạc phụ HLV Park Hang-seo đã từ trần tại quê nhà. Vào sáng ngày 9/7/2021, hưởng thọ 89 tuổi. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, Thường trực VFF, VFF và các thành viên Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đã gửi lời thăm hỏi, động viên và chia buồn với HLV Park Hang-seo, bà Choi Sang-a cùng toàn thể gia quyến.

HLV Park Hang-seo và phu nhân sẽ về quê. Để tổ chức tang lễ cho cụ Choi Bong-kyung theo phong tục Hàn Quốc. Dự kiến, ông sẽ trở lại Việt Nam vào trung tuần tháng 8. Để tiếp tục công việc chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022”.

HLV Park Hang Seo lên kế hoạch chỉ đạo từ xa đối với ĐT Việt Nam

Như vậy, vị thuyền trưởng sinh năm 1959 chắc chắn sẽ không xuất hiện ở những buổi tập đầu của tuyển. Bởi thế thầy Park đã lên kế hoạch chỉ đạo từ xa. Hình thức chỉ đạo thông qua các buổi họp online hàng ngày với các trợ lý của mình.

Thông qua trao đổi với các bộ phận chức năng của VFF cùng trợ lý ở ĐT Việt Nam. Ông Park sẽ nhận thông tin và đưa ra những nhiệm vụ cụ thể cho các cộng sự của mình.

HLV Park Hang Seo chỉ đạo ĐT
Huấn Luyện Viên Park Hang-seo sẽ áp dụng hình thức chỉ đạo online đội tuyển Việt Nam

Việc HLV Park Hang-seo chủ động đề xuất đề ĐT Việt Nam tập trung sớm có 2 lý do. Thứ nhất, ông muốn các cầu thủ tránh khỏi tình trạng bị ì và mất phong độ. Sau quãng thời gian chỉ tập chay mà không thi đấu. Kể từ sau khi thi đấu các trận đấu còn lại ở vòng loại thứ 2. Đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng phần đông các tuyển thủ vẫn chưa được thi đấu đỉnh cao. Ngoại trừ các cầu thủ Viettel như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng. Do V.League 2021 chưa thể trở lại. Vì ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 trên nhiều tỉnh thành tại Việt Nam.

Thứ hai, ở đợt tập trung này, ĐT Việt Nam có triệu tập 1 vài gương mặt mới. Bản thân nhà cầm quân Hàn Quốc cũng muốn củng cố hơn về những đổi mới trong lối chơi. Nhất là khi ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với những đội tuyển mạnh nhất châu Á ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trận đấu mở màn vòng loại thứ 3 của thầy trò HLV Park. Diễn ra trên sân Saudi Arabia (vào tối ngày 2/9). Ngay sau đó, họ sẽ lên đường về nước để chuẩn bị cho trận đấu lượt về; với đối thủ rất mạnh là ĐT Australia (vào ngày 7/9).

Trả lời