HLV Park Choong-kyun quyết định gia nhập ban huấn luyện ĐT Việt Nam

HLV Park Choong-kyun từng xin thôi không tham gia BHL ĐT Việt Nam vì nhiều lý do khách quan và chủ quan. Sau quãng thời gian cân nhắc. Ông đã đồng ý lời đề nghị của LĐBĐ Việt Nam về việc tham gia thành phần BHL ĐT Việt Nam. HLV trưởng Hà Nội FC sẽ bắt đầu có mặt và làm việc tại ĐT Việt Nam từ ngày 12/8. Sự giúp sức của vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhiều kinh nghiệm này sẽ đem lại nhiều thay đổi bất ngờ trong cách tập luyện, lối đá và chiến thuật của ĐT Việt Nam.

HLV Park Choong-kyun chia sẻ lý do ông quyết định gia nhập ban huấn luyện ĐT Việt Nam

Trước đó, thầy Park đã gửi lời mời ông tham gia vào BHL ĐT Việt Nam. Vị tân thuyền trưởng CLB Hà Nội khi đó cũng cho biết sẵn sàng góp sức cho đội tuyển. Tuy nhiên, vị này cuối cùng lại xin rút lui. Lý do là bởi ông muốn tập trung cho công việc của mình tại đội bóng Thủ đô. Dự kiến, CLB Hà Nội sẽ hội quân trở lại vào cuối tháng 8 tới đây để chuẩn bị cho giai đoạn 2 V-League 2021. Một lý do khác khiến ông Park Choong Kyun không lên tuyển. Xuất phát từ việc CLB Hà Nội vừa mới chia tay trợ lý Nguyễn Công Tuấn và HLV thủ môn Trần Tiến Anh.

HLV Park Choong Kyun gia nhập ban huấn luyện ĐT Việt Nam
HLV Park Choong Kyun gia nhập ban huấn luyện ĐT Việt Nam

Vì vậy, nếu vị này tham gia vào ban huấn luyện tuyển Việt Nam thì công tác huấn luyện tại Hà Nội FC chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Bởi ông Park Choong-kyun sẽ phải làm nhiệm vụ ít nhất đến hết ngày 7/9, sau trận đấu giữa Việt Nam gặp Australia.

HLV Park Choong-kyun cho biết. “Khoảng một tháng trước, HLV Park Hang Seo trao đổi chuyện này với tôi. Bởi dịch Covid-19 khiến lịch thi đấu V-League bị lùi lại vào năm sau. Tôi có nhiều thời gian trống vào giai đoạn này. Trong khi HLV Park Hang Seo đang cần thêm người để hỗ trợ; cho chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup”.

“Tôi không biết là có thể giúp nhiều được cho đội bóng hay không. Nhưng tôi sẽ nỗ lực hết sức; với những kinh nghiệm đúc kết của bản thân để cùng ĐT Việt Nam có được kết quả tốt nhất”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho biết để đi đến quyết định này. Ông cũng nhận được sự tán thành của Hà Nội FC. Đội bóng Thủ đô sẵn sàng để HLV Park Choong-kyun lên tuyển trong quãng thời gian các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đang tạm nghỉ.

Nhận định của HLV Park Choong-kyun đối với đội tuyển Việt Nam

Dành lời chúc mừng khi ĐT Việt Nam lần đầu tiên vào đến vòng loại 3 World Cup. HLV Park Choong-kyun đánh giá những đối thủ sắp tới đều ở đẳng cấp hàng đầu châu lục. Vị chiến lược gia sinh năm 1973 nhận định tất cả các trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam đều rất khó khăn.

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam nằm ở bảng đấu với những đối thủ rất mạnh như Nhật Bản; Australia hay Saudi Arabia. Nên thầy trò HLV Park Hang Seo được dự đoán gặp cả núi khó khăn ở phía trước.

HLV Park Choong Kyun cùng BHL ĐT Việt Nam
HLV Park Choong Kyun đánh giá cao ĐT Việt Nam

Tuy nhiên, theo HLV Park Choong-kyun. Nếu có sự chuẩn bị tốt, đại diện của Đông Nam Á có thể gây bất ngờ. “Tôi nghĩ nếu tập trung phân tích và có sự chuẩn bị thật tốt; ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể tạo nên những bất ngờ. Trước các đối thủ để mang về những kết quả có lợi” – HLV Park Choong-kyun chia sẻ.

ĐT Việt Nam đã hội quân từ ngày 4/8. Để chuẩn bị cho hai trận đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Lần lượt gặp ĐT Saudi Arabia trên sân khách (2/9) và ĐT Australia trên sân nhà (7/9).

Trả lời