HLV Ljupko Petrovic cho rằng việc tập trung sớm của tuyển Việt Nam mang lại lợi thế

Do các biện pháp hạn chế đi lại để mục đích phòng dịch covid-19, cho nên rất nhiều cầu thủ đã ra Hà Nội sớm hơn so với những dự định ban đầu. Tiêu biểu giống như nhóm cầu thủ HAGL và Bình Định, họ đã đi xe ô tô để ra Đà Nẵng, rồi từ đó bay thẳng ra Hà Nội sớm để có thể sẵn sàng hội quân từ ngày 31/7. Kết quả là ĐT Việt Nam hội quân sớm một ngày, và đội đã có mặt ở khách sạn Grand Plaza vào trưa ngày 4/8. Động thái này đã được HLV Ljupko Petrovic đánh giá cao và cho rằng đây là một lợi thế của tuyển quốc gia Việt Nam vì chúng ta sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

HLV Ljupko Petrovic đánh giá cao động thái hội quân sớm của Việt Nam

HLV Ljupko Petrovic khẳng định ĐT Việt Nam đang nắm lợi thế. Khi bắt đầu quá trình chuẩn bị sớm cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. ĐT Việt Nam đã hội quân và bước vào tập luyện từ hôm 5/8. Chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có gần 1 tháng tập trung. Và 1 trận giao hữu với U22 Việt Nam. Trước khi sang Saudi Arabia đá trận ra quân vào ngày 2/9.

HLV Ljupko Petrovic đánh giá cao động thái hội quân sớm của Việt Nam
HLV Ljupko Petrovic đánh giá cao sự chủ động của tuyển Việt Nam

Nhận xét về công tác chuẩn bị của ĐT Việt Nam trước thềm chiến dịch lịch sử. HLV kỳ cựu người Serbia Ljupko Petrovic đề cao tinh thần chủ động của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Với những hành động nhằm khắc phục khó khăn. Chia sẻ với báo giới, nhà vô địch châu Âu cho biết. ĐT Việt Nam tập trung sớm là điều rất tốt. Trong hoàn cảnh V-League không thể diễn ra, điều này lại càng có ý nghĩa. Nếu có thời gian tập trung đủ dài, nhiều vấn đề sẽ dần được khắc phục. Huấn luyện viên cũng có thể điều chỉnh được một tập thể gồm nhiều cầu thủ giỏi”.

Cũng theo HLV Petrovic, việc ĐT Việt Nam tập trung sớm. Sẽ giúp các tuyển thủ lấy lại được cảm giác chơi cũng như nền tảng thể lực. Sau thời gian dài không được ra sân. Vị thuyền trưởng CLB Thanh Hóa khẳng định ngoài CLB Viettel được đá AFC Champions League. Tất cả các đội bóng còn lại tại V-League đều rơi vào cảnh “đói bóng”.

ĐT Việt Nam có gần một tháng để tập luyện

ĐT Việt Nam sẽ có gần một tháng tập luyện trước khi bước vào trận đầu tiên. Tại vòng loại 3 World Cup 2022 gặp Saudi Arabia trên sân khách (2/9). Sau đó đến ngày 7/9, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp đón ĐT Australia trên SVĐ Mỹ Đình. Trong lần tập trung này, ĐT Việt Nam cũng sẽ tập kín hoàn toàn khi giới truyền thông cũng sẽ không tác nghiệp trong các buổi tập để đảm bảo quy định trong mùa dịch, do Hà Nội đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội.

ĐT Việt Nam có gần một tháng để tập luyện
Việt Nam sẽ có gần một tháng để tập luyện trước khi ra sân

Được tạo điều kiện tập trung sớm, ĐT Việt Nam có thể duy trì thể trạng cho cầu thủ. Nó cũng giúp đội tuyển phát hiện sớm các ca chấn thương như của Văn Toàn, Tuấn Anh, Đoàn Văn Hậu để kịp thời tính toán và đưa ra phác đồ điều trị.

Ở buổi tập mới nhất chiều 10/8, ĐT Việt Nam đã đón tin vui khi bộ đôi tiền đạo Văn Toàn và Tiến Linh đã trở lại tập luyện cùng cả đội. Dự kiến ở buổi tập ngày 11/6, HLV Park Hang Seo sẽ góp mặt sau khi hết hạn cách ly y tế.

Trả lời