HAGL bắt tay vào điều chỉnh đội hình trước khi mùa giải tiếp tục

Ngay sau khi có thông tin V-League 2021 chính thức hoãn tới tháng 2/2022, rất nhiều các CLB đã lên kế hoạch cho các bản hợp đồng của mình với các cầu thủ. Một trong số đó là Hoàng Anh Gia Lai. CLB này ngay lập tức đã có những động thái để thay đổi đội hình trước khi giai đoạn mới bắt đầu. Cầu thủ đầu tiên nằm trong danh sách thanh lý đó chính là Nguyễn Trung Đại Dương. Cầu thủ nhập tịch này sẽ rời CLB HAGL sớm hơn 1 tháng so với hợp đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Công Phượng sẽ phải chia tay đối tác trên hàng công của mình.

HAGL sẽ không gia hạn hợp đồng với Nguyễn Trung Đại Dương

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cùng với việc quỹ thời gian cuối năm 2021 không còn nhiều, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức dời V.League 2021 sang đến tháng 2.2022.

Sau khi “số phận” của V.League được định đoạt, HAGL sớm nói lời chia tay với cầu thủ đầu tiên. Theo đó, đội bóng phố Núi quyết định không tái ký với cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương sau khi hợp đồng của anh kết thúc vào ngày 30.9 tới đây. Đây là một cách để giúp chân sút gốc Phi đi tìm bến đỗ mới trong sự nghiệp.

HAGL muốn tạo điều kiện để tiền đạo này sớm có thể tìm được bến đỗ mới trước khi giải vô địch quốc gia trở lại vào đầu năm sau. Chân sút gốc Nigeria đã rời Hàm Rồng hồi đầu tháng 8 sau khi CLB được “xả trại”.

cầu thủ Nguyễn Trung Đại Dương
CLB HAGL sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với Nguyễn Trung Đại Dương

Nguyễn Trung Đại Dương khoác áo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai kể từ đầu mùa giải V.League 2021. Ở mùa giải năm nay, Đại Dương ra sân 5 trận. Anh chỉ được chơi 145 phút cho HAGL và không có bàn thắng nào. Cầu thủ 35 tuổi đã trên sườn dốc sự nghiệp và không còn được đánh giá cao về chuyên môn.

Đại Dương chỉ là lựa chọn thay người của HLV Kiatisuk. So với Công Phượng đã có 6 pha lập công cho HAGL ở V-League 2021, cầu thủ sinh năm 1986 không đáp lại sự kỳ vọng của HLV Kiatisuk. Ở thời điểm bây giờ, có thể Đại Dương sẽ tìm được cơ hội ký hợp đồng thi đấu cho CLB hạng Nhất hoặc một CLB ở Thái Lan.

HAGL có nhiều sự lựa chọn khi mùa giải trở lại

Hàng loạt cầu thủ HAGL khác cũng đã về nước, trong đó có các ngoại binh. Khi V-League 2021 trở lại, chưa rõ đội bóng phố Núi có thể tuyển mộ trở lại nhiều cầu thủ tốt hay không.

Như nhiều CLB khác, HAGL thanh lý cầu thủ để đỡ gánh nặng lương trong giai đoạn không thi đấu. Họ cũng lo lắng ngoại binh sẽ tìm được bến đỗ mới tốt hơn và không buồn trở lại V-League.

cầu thủ nhập tịch thi đấu không ổn định
Nguyễn Trung Đại Dương có phong độ thi đấu chưa nổi bật trong thời gian vừa qua

Trước Đại Dương, đội bóng phố Núi cũng cho Hải Phòng mượn 3 cầu thủ. Đó là Dụng Quang Nho, Trần Hữu Đông Triều và Châu Ngọc Quang. Cả 3 cầu thủ này đều không nằm trong kế hoạch sử dụng nhân sự của huấn luyện viên Kiatisak. Bầu Đức cũng gửi gắm hàng loạt cầu thủ trẻ tới đội hạng Nhất Công an Nhân dân và đội hạng Nhì Bình Thuận để giúp họ được ra sân.

Khi V-League 2021 trở lại, HAGL có thể sẽ không lo lắng về nội binh. Vì ở thời điểm hiện tại họ rất dồi dào về nguồn lực cầu thủ do CLB đào tạo

Sau 12 vòng đấu tại V.League 2021, Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm. Họ hơn 3 điểm so với đội xếp thứ 2 là Viettel. Thầy trò HLV Kiatisak được xem là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch mùa giải năm nay.

Trả lời