Dự kiến địa điểm và hình thức thi đấu mới dành cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022

Đứng trước tình hình dịch bệnh kéo dài trên toàn thế giới. Nhật Bản đất nước dự kiến diễn ra vòng loại 3 World Cup 2022 đang có động thái lo lắng. Về hình thức tổ chức thi đấu vòng loại cho các đội tuyển. Nếu tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp trên nhiều quốc gia. Viễn cảnh đặt ra cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 có thể sẽ phải tổ chức theo hình thức tập trung. Thay vì hình thức sân nhà, sân khách như thường lệ.

Đội tuyển Việt Nam có thể sẽ phải thi đấu cách ly tập trung vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á tại Nhật Bản. Đây là điều hoàn toàn có thể sẽ trở thành hiện thực. Nếu Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nhận thấy tình hình dịch COVID-19 ngày một phức tạp. Theo một số nguồn tin nắm được, chúng tôi thông tin tới bạn đọc như sau.

Tin tức theo tờ Nikkan Sports Nhật Bản

Cách đây ít ngày, tờ Nikkan Sports (Nhật Bản) đã đưa tin lên rằng. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có thể sẽ thay đổi thể thức thi đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Một khi tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp hơn trên nhiều nước.

Đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ phải thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại Nhật Bản

Khi đó, vòng loại cuối cùng World Cup 2022 có thể phải thi đấu tại địa điểm cách ly tập trung. Hình thức giống như những trận đấu cuối tại vòng loại thứ 2. Thay vì diễn ra theo thể thức đá sân nhà/sân khách như ban đầu. Điều này nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo an toàn cho các đội bóng. Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia.

Tờ Nikkan Sports cũng cho biết. Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã lên phương án xin được tổ chức thi đấu tập trung cho toàn bộ các trận đấu của bảng B. Bao gồm Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc, Việt Nam và Oman.

JFA đề nghị hình thức thi đấu tập trung

Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã lên phương án được tổ chức thi đấu tập trung. Phương án thi đấu tập trung được xem là khả dĩ trong hoàn cảnh hiện tại. Sẽ mang đến nhiều lợi thế nhất định cho đội tuyển Việt Nam. Theo đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hạn chế việc di chuyển qua lại giữa các quốc gia. Đồng thời các cầu thủ cũng không bị ảnh hưởng đến thể lực. Từ đó chủ động hơn trong việc tập trung rèn luyện, tính toán điểm rơi phong độ,…

ĐT Việt Nam thi đấu tập trung
Đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu tập trung tại Nhật Bản

Do đã có sẵn lợi thế từ việc đăng cai Olympic Tokyo 2020. Nên JFA tự tin rằng có thể tổ chức tốt đẹp vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Họ khẳng định có kinh nghiệm nhất trong việc tổ chức sự kiện thể thao trong bối cảnh dịch bệnh. So với các nước có mặt trong bảng B như Trung Quốc, Việt Nam và Australia.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin từ phía Nhật Bản. Liên đoàn bóng đá Việt Nam hay AFC chưa đưa ra bất kì thông báo chính thức nào về việc sẽ thay đổi thể thức.

Nếu không có gì thay đổi, ĐT Việt Nam vẫn sẽ bắt đầu chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 với chuyến làm khách trên sân Saudi Arabia vào ngày 2/9. Sau đó 5 ngày, họ sẽ có màn đón tiếp ĐT Australia trên sân nhà Mỹ Đình.

Trả lời