ĐT Việt Nam thay đổi kế hoạch trước trận đấu đầu tiên tại vòng loại 3 World Cup 2022

Trong lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam sẽ phải chạm trán với các đối thủ nặng ký như Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đây đều được đánh giá là những đội bóng trên cơ so với ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo có một số thay đổi trong kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam. Trước trận đấu đầu tiên tại vòng loại 3 của World Cup 2022. Để gặp đội bóng chủ nhà Saudi Arabia. Lịch trình của ĐT Việt Nam có một số thay đổi do nhiều nguyên nhân khách quan. Chúng tôi thông tin cụ thể như sau.

Nhiều thử thách đang chờ đợi ĐT Việt Nam phía trước

Ở lượt đấu đầu tiên, họ sẽ đối mặt với thử thách mang tên Saudi Arabia. Khó khăn thêm chồng chất khi chúng ta phải thi đấu ở nước bạn. Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho những trận đấu đầu tiên của giải; ĐT Việt Nam đã hội quân từ ngày 4/8 vừa qua để tập luyện.

Ban đầu, thầy trò Park Hang Seo dự kiến sẽ rèn quân tại Hà Nội từ ngày 5/8 cho đến ngày 25/8. Sau đó, toàn đội sẽ lên đường di chuyển sang Saudi Arabia vào ngày 26/8; để thích nghi với điều kiện thời tiết và múi giờ mới. Cũng như có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho trận đấu đầu tiên gặp đội chủ nhà vào tối 2/9.

Đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sắp tới

Trong những ngày vừa qua, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của trợ lý Lee Young-jin. Đã thực hiện nội dung củng cố thể lực và triển khai các bài tập liên quan đến kỹ, chiến thuật. Theo đó, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ kết thúc thời gian cách ly y tế và trở lại đội tuyển vào ngày 11/8 tới đây.

Lịch trình của ĐT Việt Nam có sự thay đổi

Mặc dù vậy, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cùng một số điều kiện khách quan khác. Lịch trình của đội tuyển Việt Nam có sự thay đổi.

Cụ thể, ông Park và các học trò sẽ di chuyển sang Tây Á vào ngày 28/8. Muộn hơn 2 ngày so với kế hoạch ban đầu. Đồng thời, toàn đội sẽ được bay thẳng từ Hà Nội đến thủ đô Riyadh (Saudi Arabia). Thay vì phải bay nối chuyến từ Dubai như dự kiến trước đó.

Lịch trình đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam lên đường chuẩn bị cho trận đấu

Đội tuyển Việt Nam được làm xét nghiệm Covid-19, sinh hoạt trong “bong bóng” khép kín theo quy định của AFC. Cả đội chỉ được ở trong khách sạn, di chuyển từ đó ra tới sân tập, sân thi đấu. Và không được tiếp xúc với người ở ngoài “bong bóng”.

Liên quan đến kế hoạch đá giao hữu của tuyển Việt Nam. Do sự phức tạp của dịch bệnh. Nên kế hoạch thi đấu giao hữu quốc tế của đoàn quân áo đỏ trước thềm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ không diễn ra. Thay vào đó đội sẽ có các trận đấu tập nội bộ với lứa ‘đàn em’ U22 Việt Nam; trước khi ông Park chốt danh sách cuối cùng.

Trong tháng 9, ĐTQG Việt Nam sẽ có hai trận đấu tại Vòng loại World Cup. Trong đó có chuyến làm khách trên sân của Saudi Arabia vào ngày 02/9. Sau đó sẽ trở về sân nhà Mỹ Đình để đón tiếp Australia vào ngày 07/9. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Việt Nam giành quyền vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Nên thầy trò HLV Park Hang Seo đang nhận được rất nhiều kỳ vọng từ phía người hâm mộ.

Trả lời