Liệu Dortmund có thiếu thốn trung vệ nghiêm trọng?

Hiện tại, Dortmund của tân HLV Marco Rose hiện không có trung vệ nào có thể ra sân, tình hình rất nguy cấp trong bối cảnh mùa giải mới sẽ khởi tranh sau hơn 2 tuần nữa. Tức là hiện tại, Dortmund sẽ phải đá trận giao hữu sắp tới trong tình trạng không có trung vệ thực thụ nào. Ngay cả khi mùa giải bắt đầu vào tháng Tám. Hàng thủ là điểm yếu của Dortmund trong nhiều mùa giải qua. Và cuộc khủng hoảng trung vệ cũng sẽ là trở ngại lớn cho đội bóng vùng Ruhr. Vậy thực hư ra sao? Hãy cùng tìm hiểu sự thật tại đây!

Collins đang chấn thương có là hy vọng của Dortmund?

Liệu Collins đang chấn thương có là hy vọng của Dortmund
Trung vệ trẻ Collins

Dortmund hiện không còn một trung vệ thực thụ nào sau chấn thương của ngôi sao trẻ Nnamdi Collins. Collins dính chấn thương đầu gối trong trận đấu tập giữa Dortmund với Bochum mới đây.Hiện chưa thể xác định ngày trở lại của cầu thủ mà Rose dự định cho ra mắt Bundesliga mùa tới. Dan-Axel Zagadou và Soumaila Coulibaly cũng đang nằm viện. Cả hai trung vệ người Pháp đều gặp vấn đề đầu gối. Ban đầu, ban huấn luyện nghĩ rằng chấn thương của Collins không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy chấn thương không hề nhẹ.

Đến lúc này, Dortmund mới thở phào vì họ được biết chuyện đã có thể tệ hơn. Nếu không theo những bài tập đặc biệt với chuyên gia thần kinh vận động Steffen Tepel trong nhiều tháng qua, Collins đã có thể phải chịu một chấn thương nặng.

Coulibaly bị rách dây chằng hồi đầu năm 2021, tài năng 17 tuổi đến từ PSG phải sớm nhất tháng 10 mới quay trở lại. Chấn thương tương tự đến với Zagadou nhưng đà hồi phục của trung vệ 22 tuổi chậm hơn. Dortmund chỉ có thể hy vọng sự phục vụ của Zagadou trong phần hai của mùa giải

HLV Marco Rose đang tìm cách cứu vãn tình hình

HLV Marco Rose đang tìm cách cứu vãn tình hình
Hình ảnh HLV Marco Rose

Dù thế nào, Collins cũng khó có thể trở lại trong nhiều tuần tới. Điều này đặt HLV Marco Rose trước một câu hỏi gây đau đầu: Lấy ai đá trung vệ? Hai trung vệ mà ông Rose đang có là Dan-Axel Zagadou và Soumaila Coulibaly đều đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Trong khi đó, Mats Hummels và Manuel Akanji thì vẫn chưa trở lại sau khi tham dự EURO 2020 cùng với các đội tuyển Đức và Thụy Sỹ. Và tất nhiên cần vài tuần lễ để cả hai lấy lại thể lực và nhịp điệu chơi bóng.

Tức là hiện tại, Dortmund sẽ phải chơi những trận giao hữu sắp tới trong tình trạng không có trung vệ thực thụ nào. Marco Rose ôm ấp tham vọng lớn trong mùa đầu tiên về Dortmund. Nhưng cơn khủng hoảng trung vệ sẽ là lực cản không nhỏ của đội bóng vùng Ruhr.

Nói thêm về Collins, chấn thương của anh thực sự là một tin rất buồn cho cả cầu thủ này lẫn Dortmund. Ngay khi mới tới Dortmund, ông Rose đã bị ấn tượng bởi tài năng của Collins. Và tỏ ra rất bất ngờ khi anh mới chỉ 17 tuổi.Ngoài thể hình tuyệt vời (cao 1m91). Collins còn sở hữu một vũ khí đặc biệt là tốc độ. Anh có thể chạy 30 mét chỉ trong 3,8 giây, tức kém 1/10 giây so với kỷ lục của Aubameyang. Ông Rose đã có kế hoạch sớm ra mắt Collins. Nhưng chấn thương có thể khiến ông phải lùi kế hoạch đó lại một thời gian.

Trả lời