Đội tuyển Việt Nam chỉ cần cách ly một ngày trong vòng loại 3 World Cup 2022

Với lịch thi đấu khá dày đặc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thì đội tuyển Việt Nam chỉ cần phải cách ly y tế một ngày ngay sau khi từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ở khu vực châu Á thì tất cả các đội tuyển tham dự sẽ thi đấu theo thể thức là sân nhà và sân khách. Điều này thay thế cho đá tập trung để đảm bảo được quyền lợi của các nhà tài trợ. Điều này cũng đã đặt ra một thách thức lớn với các quốc gia. Đó là khi mà họ phải đồng ý với yêu cầu từ phía ban tổ chức AFC là chỉ được cách ly các đội bóng tối đa không quá 2 là ngày.

Tuyển Việt Nam chỉ cần cách ly 1 ngày sau khi về từ Saudi Arabia

Sau khi trở về từ Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam được phép rút ngắn thời hạn cách ly xuống một ngày để kịp tiếp đón Australia tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Việt Nam bắt đầu vòng loại thứ ba bằng trận đấu trên sân của Saudi Arabia ngày 2/9. Ngay sau đó, đội tuyển bay về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Australia trên sân nhà Mỹ Đình ngày 7/9.

Tuyển Việt Nam chỉ cần cách ly 1 ngày sau khi về từ Saudi Arabia
Đội tuyển Việt Nam được phép rút ngắn thời hạn cách ly xuống còn một ngày

Theo quy định, mọi chuyến bay quốc tế đến Việt Nam đều phải cách ly 21 ngày. Tuy nhiên, các bộ, ngành liên quan đã đồng ý cho thầy trò HLV Park Hang-seo được hưởng một số đặc cách, nhằm đáp ứng lịch thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Theo đó, sau khi về đến sân bay, đội tuyển sẽ được xét nghiệm ngay bằng phương pháp PCR. Đội cách ly 24 tiếng tại khách sạn trong lúc chờ kết quả. Nếu tất cả các thành viên đều âm tính, đội tuyển sẽ được tập luyện như bình thường.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam đều đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19. Giai đoạn thi đấu ở UAE hồi tháng 6, đội cũng tuân thủ tốt phương pháp “bong bóng an toàn” của AFC. Thầy trò HLV Park còn được xét nghiệm ba ngày một lần và bay chuyên cơ riêng nên không tiếp xúc người lạ.

VFF sẽ phải lên phương án chi tiết để đón các đội khách

Sau cuộc họp chiều 14/7 với phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 – cùng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Bộ Y tế và TP Hà Nội, VFF được phép tổ chức các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình. Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. VFF sắp tới sẽ phải xây dựng phương án chi tiết. Từ việc đưa đón các đội, khách sạn thực hiện “bong bóng an toàn”. Vấn đề y tế gửi lên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch để trình với Chính phủ.

VFF sẽ phải lên phương án chi tiết để đón các đội khách
ĐT Việt Nam sẽ có trận ra quân trên sân của Saudi Arabia ngày 2/9

Theo Lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 202. ĐT Việt Nam sẽ có trận ra quân trên sân của Saudi Arabia ngày 2/9. Ngay sau đó, đội tuyển bay về nước. Để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Australia trên sân nhà Mỹ Đình vào tối ngày 7/9.

Trong lần đầu tiên vào tới vòng loại cuối cùng, đội tuyển Việt Nam đang đặt ra nhiều tham vọng. Nhưng phía trước họ cũng là vô vàn thách thức khi mà các đối thủ tại bảng B đều rất mạnh. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B, cùng Australia, Nhật Bản, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Trả lời