Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã hội quân sớm hơn 1 ngày so với dự kiến

Theo kế hoạch thì đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ tiến hành hội quân vào ngày 5/8 để mà thực hiện các thao tác chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại thứ 3 mùa World Cup 2022 này. Tuy nhiên thông tin cho thấy sáng 4/8 thì một số trợ lý của ban huấn luyện và tất cả các cầu thủ đã hội quân nhận phòng tại địa chỉ là khách sạn Grand Palaza Hà Nội. Ngoài 6 cầu thủ của HAGL cùng với 2 cầu thủ của Bình Định thì vẫn còn có thêm sự xuất hiện của các cầu thủ của CLB Hà Nội. Bên cạnh đó thì thủ môn Văn Hoàng hiện nay đang ở Hà Nội cũng đã lên hội quân. Có vẻ như để chuẩn bị cho Cúp quốc tế lần này tuyển Việt Nam đã rất sẵn sàng.

Tuyển Việt Nam hội quân sớm 1 ngày

Sáng nay (4/8), ĐT Việt Nam đã hội quân sớm hơn so với dự kiến (5/8) 1 ngày để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Như đã thông tin trước đó, theo kế hoạch của ĐT Việt Nam gửi lên VFF, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân vào ngày 5/8 để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022. Tuy nhiên, sáng nay (4/8), toàn bộ 30 cầu thủ đã có mặt tại khách sạn Grand để nhận phòng.

Tuyển Việt Nam hội quân sớm 1 ngày
ĐT Việt Nam đã hội quân sớm hơn so với dự kiến

Toàn bộ các cầu thủ CLB Viettel là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng và Trương Văn Thiết cũng đã có mặt sau khi được xét đặc cách. Đội bóng “áo lính” mới trở về từ AFC Champions League cách đây không lâu và cũng đã thực hiện cách ly y tế bắt buộc 14 ngày sau nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngay sau khi tập trung, toàn đội sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để đủ điều kiện tập luyện theo cơ chế bong bóng tại VFF. Các phóng viên sẽ không được tác nghiệp trong quá trình tập luyện của ĐT Việt Nam. Thông tin và hình ảnh các buổi tập sẽ được bộ phận truyền thông VFF cung cấp.

Các cầu thủ đã bắt đầu tập thể lực

Theo ghi nhận, vào chiều nay (4/8), nhiều cầu thủ đã bắt đầu bước vào tập luyện. Duy trì thể lực, lấy lại trạng thái do đã tạm nghỉ được hơn 1 tháng. Tiền đạo Văn Toàn tự tập bằng các bài tập với xe đạp trong phòng gym. Thủ môn Tấn Trường cũng tranh thủ tập các bài tập tăng cường về cơ. Chân và phần thân trên.

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh là cầu thủ phải hội quân muộn nhất. Cầu thủ thuộc biên chế Bình Dương phải chờ các thủ tục. Giấy tờ liên quan từ VFF mới được phép bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Dự kiến, tối nay (4/8), anh sẽ có mặt tại đại bản doanh của ĐT Việt Nam. Toàn đội sẽ có buổi họp vào sáng mai (5/8). Trước khi bước vào tập luyện vào buổi chiều cùng ngày.

Các cầu thủ đã bắt đầu tập thể lực
Chiều ngày 4/8, nhiều cầu thủ đã bắt đầu bước vào tập luyện

Toàn bộ thời gian di chuyển và tập luyện của các cầu thủ sẽ được diễn ra theo cơ chế “bong bóng” giống như ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE – khép kín từ nơi ở đến nơi tập luyện, đồng thời VFF sẽ tiến hành xét nghiệm RT-PCR định kỳ để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

HLV Park Hang Seo cũng sẽ hội quân cùng học trò

Cũng liên quan tới công tác chuẩn bị của ĐT Việt Nam. Do Bộ Y tế mới thay đổi quy định cách ly. Cho phép người nhập cảnh đã tiêm 2 mũi vaccine phòng chống Covid-19. Và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày. Và 7 ngày sau đó theo dõi sức khỏe tại nhà.Nên từ ngày 5/8 HLV Park Hang Seo và trợ lý Choi Ju Young cũng sẽ có thể góp mặt cùng toàn đội. Ông Park và ông Choi nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28/7. Và tính đến ngày 5/8 là đã hoàn tất 7 ngày cách ly tập trung bắt buộc.

Trả lời