Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 – Trận giao hữu giữa Barca vs Man City bị tạm hoãn

Được biết, trận đấu được lên kế hoạch gây quỹ từ thiện ALS (dành cho những người mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên). Sau khi cựu trợ lý huấn luyện viên của Barcelona, Juan Carlos Unzue được chẩn đoán mắc bệnh này. Tuy nhiên, trận đại chiến giữa Barca và Man City đã bị hủy trong thời gian tới do hạn chế về thuốc diệt virus corona sẽ khiến đội bóng xứ Catalan không thể tổ chức trận đấu trước sự chứng kiến của các CĐV trên sân Nou Camp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn những thông tin về trận giao hưu bị tạm hoãn của Barca và Man City.

Trận giao hữu giữa Barca vs Man City bị tạm hoãn

Trận giao hữu giữa Barca vs Man City được tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện đã buộc phải hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Được biết, trận đấu được lên kế hoạch để gây quỹ cho tổ chức từ thiện ALS (dành cho những người mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên), sau khi cựu trợ lý huấn luyện viên của Barcelona, Juan Carlos Unzue được chẩn đoán mắc căn bệnh này.

Tuy nhiên, màn đại chiến Barca vs Man City đã bị hủy bỏ trong tương lai gần. Do các hạn chế chống dịch virus corona sẽ ngăn đội bóng xứ Catalan tổ chức trận đấu với sự có mặt của người hâm mộ trên sân Nou Camp.

Trận giao hữu giữa Barca vs Man City bị tạm hoãn
Trận đấu giao hữu giữa Barca vs Man City bị tạm hoãn do đại dịch Covid – 19

Quyết định khó khăn của Unzue

“Đó là một quyết định rất khó khăn đối với tôi. Nhưng chúng tôi đã quyết định hoãn trận đấu”, Unzue nói với TV3.

“Mục tiêu duy nhất của trận đấu là gây quỹ càng nhiều càng tốt cho nghiên cứu ALS. Vì vậy tôi nghĩ đây là quyết định tốt nhất. Đó là một sự kiện độc đáo mà chúng tôi khó lặp lại. Vì vậy chúng tôi muốn chờ đợi để có thể một lượng lớn cổ động viên hơn.

Tôi cảm thấy tự tin, thông qua Rafa Yuste ở Barcelona và những người như Pep Guardiola, Txiki Begiristain ở Man City. Họ đã nói với tôi rằng đây không phải là một sự kiện gắn liền với một ngày cụ thể.

Trận đấu này sẽ được diễn ra khi chúng tôi tìm thấy một thời điểm khác trong lịch phù hợp với cả hai đội. Nếu không thể diễn ra trong mùa giải này thì kế hoạch là tổ chức vào đầu mùa giải tới. Vì vậy, trận đấu có thể diễn ra trong khoảng một năm nữa”. Cựu trợ lý của Barca nói thêm.

Đôi nét về HLV Unzue

Juan Carlos Unzué Labiano (sinh ngày 22 tháng 4 năm 1967) là một huấn luyện viên bóng đá người Tây Ban Nha và là cựu cầu thủ từng chơi ở vị trí thủ môn. Khi còn là cầu thủ, anh ấy đại diện chủ yếu cho Sevilla. Mà anh ấy đã xuất hiện trong gần 300 trận đấu chính thức. Anh ấy cũng đã có hai năm với Barcelona, và chơi 318 trận La Liga trong 17 mùa giải. Sau khi giải nghệ, Unzué tiếp tục làm việc rộng rãi với tư cách là huấn luyện viên thủ môn và quản lý.

Đôi nét về HLV Unzue
Juan Carlos Unzué Labiano (sinh ngày 22 tháng 4 năm 1967) là một huấn luyện viên bóng đá người Tây Ban Nha

Sinh ra ở Pamplona, Unzué từng thi đấu cho CLB quê hương CA Osasuna. Nhưng không thể lên đội một. Gia nhập Sevilla FC trong giai đoạn 1990–91. Unzué phát triển như một cầu thủ hàng đầu. Hiếm khi vắng mặt trận nào trong năm năm đầu tiên của anh ấy. Khi đội bóng xứ Andalucia bị xuống hạng vào cuối chiến dịch 1996–97. Anh chuyển đến CD Tenerife thêm hai mùa giải.

Sau hai năm ở Real Oviedo với tư cách là dự bị cho Esteban địa phương. Đầu vào của anh ấy bao gồm bảy lần tham dự Copa del Rey. Unzué trở lại câu lạc bộ đầu tiên của mình vào mùa hè năm 2001. Là người bắt đầu trong mùa giải đầu tiên và là lựa chọn thứ hai trong trận thứ hai của anh ấy. Anh từ giã cuộc chơi vào tháng 6 năm 2003 ở tuổi 36. Sau khi giúp đội của anh lọt vào bán kết ở cúp quốc nội.

Trả lời