Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam gây bất ngờ khi thiếu đi tên của một số cầu thủ chủ chốt

Sau khi kết thúc vòng loại 2 World Cup 2022 với các chiến thắng bất ngờ. Đội tuyển Việt Nam đang từng bước tiến hành chuẩn bị cho vòng loại 3 sắp tới. HLV Park Hang Seo đã chuẩn bị cho hai trận đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Saudi Arabia và Australia vào đầu tháng 9/2021. Ông đã điền tên 31 cầu thủ góp mặt trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam.

Ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã lên danh sách sơ bộ gồm 31 cái tên. Tuy nhiên, danh sách có một số điều chỉnh đáng chú ý so với đợt tập trung gần nhất ở vòng loại thứ 2. Trong danh sách điều chỉnh được công bố. Gây bất ngờ khi thiếu tên một số cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Việt Nam. Một số tên các cầu thủ quan trọng như Công Phượng, Đặng Văn Lâm… không có tên trong danh sách.

Những điều chỉnh gây bất ngờ trong danh sách tập trung

Trong danh sách tập trung 31 cầu thủ vừa được công bố. Đáng chú ý là trong số 31 cầu thủ được triệu tập. Không có mặt thủ môn Đặng Văn Lâm và tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Đây đều là hai nhân tố rất quan trọng ở ĐT Việt Nam trong vòng ba năm qua.

Cầu thủ Công Phượng và thủ môn Đặng Văn Lâm không được ghi tên trong danh sách tập trung

Đặng Văn Lâm và Công Phượng
Công Phượng và Đặng Văn Lâm không có tên trong danh sách tập trung

Thủ môn Đặng Văn Lâm và tiền đạo Nguyễn Công Phượng không có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam. Trong các trận đấu tập trung trên đất UAE ở vòng loại thứ 2. Đặng Văn Lâm cũng không thể góp mặt dù có tên trong danh sách. Khi một cầu thủ của CLB Cerezo Osaka dương tính với covid-19. Người thay thế trong khung gỗ ĐT Việt Nam thời điểm đó là thủ thành Bùi Tấn Trường. Anh đã có màn trình diễn ấn tượng, góp công vào tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup đầu tiên trong lịch sử.

Việc Công Phượng vắng mặt cũng gây bất ngờ lớn. Bởi kể từ VCK U23 châu Á 2018 đến nay. Tiền đạo này luôn là quân bài quan trọng với HLV Park Hang Seo. Theo một số thông tin, Công Phượng chưa góp mặt ở đợt tập trung lần này vì một số lý do cá nhân.

Dù vậy, đây mới là danh sách tập trung sơ bộ. Thầy Park hoàn toàn có thể gọi bổ sung trước khi chốt danh sách chính thức. Ngoài ra ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo cũng gọi thêm một số gương mặt mới lên tuyển. Các gương mặt như Trương Văn Thiết (Viettel), Lê Tiến Anh (Bình Định) hay Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Sự quay trở lại của tiền vệ Tuấn Anh sau chấn thương

Tiền vệ Tuấn Anh là một trong những nhân tố quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Do gặp phải chấn thương trong lúc thi đấu. Anh đã phải dừng lại sự nghiệp thi đấu của mình một thời gian. Tin vui trong danh sách tập trung chuẩn bị Vòng loại 3 World Cup vừa được công bố. Tiền vệ Tuấn Anh đã được ghi tên vào danh sách. Theo như được biết Tuấn Anh đã hoàn toàn bình phục sau chấn thương. Sẵn sàng góp mặt cùng ĐT Việt Nam tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Danh sách có tên cầu thủ Tuấn Anh
Cầu thủ Tuấn Anh quay trở lại cùng đội tuyển sau chấn thương

Tiền vệ Tuấn Anh sau khi bình phục chấn thương gặp phải ở vòng loại thứ 2. Cũng đã sẵn sàng góp mặt chinh chiến cùng đội tuyển. Trong khi đó, Đỗ Hùng Dũng vẫn chưa thể góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Khi dành thời gian cuối năm để tập phục hồi chấn thương trước khi sẵn sàng trở lại thi đấu.

Với việc V-League 2021 chưa thể trở lại do ảnh hưởng của dịch covid-19. Nên ĐT Việt Nam sẽ hội quân sớm vào ngày 5/8. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt chạm trán hai đối thủ. ĐT Saudi Arabia (2/9) trên sân khách rồi ĐT Australia (7/9) trên sân nhà.

VFF công bố danh sách dự kiến ĐT Việt Nam sẽ tham gia chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022

Sau một số hiệu chỉnh, cân nhắc nhiều lý do. Huấn luyện Viên người Hàn Quốc đã hoàn thành danh sách các cầu thủ sẽ tham gia góp mặt chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022. Danh sách gồm các cầu thủ có tên như sau:

Thủ môn: Bùi Tấn Trường (Hà Nội), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Nguyễn Văn Hoàng (Sông Lam Nghệ An).

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài (Bình Định), Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh (Hoàng Anh Gia Lai), Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết (Viettel).

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (Hà Nội), Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai), Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Phan Văn Đức (Sông Lam Nghệ An), Lê Tiến Anh (Bình Định), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai), Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Hồ Tuấn Tài (TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Trả lời