Công Phượng vắng mặt trong danh sách triệu tập của thầy Park

Trước ngày từ quê nhà quay trở lại Việt Nam thì ông Park Hang Seo đã công bố 31 cái tên cho tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận ra sân đầu tiên tại vòng loại 3 World Cup 2022. Không có gì quá ngạc nhiên khi HLV người Hàn Quốc này vẫn triệu tập được khá nhiều học trò quen thuộc như là Quang Hải , Xuân Trường  hay Tuấn Anh và Quế Ngọc Hải… Công Phượng không có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 của World Cup cũng gây nhiều bất ngờ. Thế nhưng với thầy Park thì đừng hỏi vì sao bởi có lẽ thầy đã tính cả rồi.

Công Phượng không có tên trong danh sách triệu tập

Vì lý do cá nhân, tiền đạo Nguyễn Công Phượng vắng mặt trong danh sách 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên Nguyễn Công Phượng vắng mặt ở đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo. Theo tìm hiểu của VnExpress, chân sút của HAGL vắng mặt vì vợ sắp sinh và có thể được bổ sung lần sau.

Công Phượng không có tên trong danh sách triệu tập
Công Phượng vắng mặt trong danh sách 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3

Tuy nhiên rất bất ngờ khi danh sách 31 cầu thủ vừa được HLV Park Hang Seo công bố lại không có tên Công Phượng, bất chấp tiền đạo của HAGL lẫn tuyển Việt Nam hoàn toàn sung sức sau khi trở về từ UAE hồi tháng trước. Và kể cả khi không ổn nhất, Công Phượng cũng hiếm khi nào vắng mặt trong những lần tập trung của tuyển Việt Nam suốt 4 năm qua, trừ khi quá xa về mặt địa lý như thời chơi bóng ở Bỉ, hoặc chấn thương…

Đặng Văn Lâm cũng vắng mặt, do đang thi đấu cho Cerezo Osaka nên không thể về tập trung dài hạn. Thủ môn mang hai dòng máu Việt Nam và Nga sẽ chỉ có thể hội quân theo lịch của FIFA.

Danh sách triệu tập đều là những cái tên quen thuộc

Trong danh sách đa phần là những cầu thủ đã gắn bó cùng HLV Park. Như Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường. Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh… Có ba gương mặt mới được nhà cầm quân người Hàn Quốc triệu tập. Là tiền đạo Phạm Tuấn Hải của Hà Tĩnh, tiền vệ Lê Tiến Anh của Bình Định và hậu vệ Trương Văn Thiết của Viettel. Ngoài ra, có hai cầu thủ từng làm việc cùng HLV Park nhưng không được triệu tập ở vòng loại thứ hai vừa qua là tiền đạo Hà Đức Chinh và hậu vệ Hồ Tuấn Tài.

Danh sách triệu tập đều là những cái tên quen thuộc
Trong danh sách đa phần là những cầu thủ đã gắn bó cùng HLV Park

Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5/8. Trong thời gian đầu, tuyển sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của trợ lý Lee Young-jin. HLV Park đang ở Hàn Quốc chịu tang bố vợ, và ngày 28/7 sẽ trở lại Hà Nội. Ông sẽ phải cách ly phòng Covid-19, trước khi trở lại làm việc.

31 cầu thủ của tuyển Việt Nam trong trận đầu tiên của vòng loại

  • Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng.
  • Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh. Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng. Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình. Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết.
  • Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường. Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Lý Công Hoàng Anh. Phan Văn Đức, Lê Tiến Anh, Nguyễn Hoàng Đức.
  • Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Tiến Linh.

Đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ ba một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B cùng Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman, Australia và Nhật Bản. Thầy trò HLV Park sẽ ra quân vào ngày 2/9, trên sân của Saudi Arabia. Năm ngày sau đội đá trận đầu tiên trên sân nhà Mỹ Đình, tiếp Australia.

Trả lời