CLB Thanh Hóa thành công giữ chân HLV Petrovic

Trong bối cảnh V-League phải tạm hoãn vì tình hình dịch Covid-19 thì các bản hợp đồng chuyển nhượng của các CLB luôn được quan tâm hơn bao giờ hết. Mới đây, CLB Thanh Hóa đã công bố sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với vị HLV người Serbia thêm 1 năm. Điều đáng nói là vị HLV này chấp nhận giảm lương để chia sẻ khó khăn cùng với CLB. Vậy lí do gì khiến cho CLB Thanh Hóa tin tưởng tiếp tục lựa chọn vị HLV đã 74 tuổi và đến từ một quốc gia khá xa lạ để dẫn dắt đội bóng của họ?

Vì sao Thanh Hóa quyết định giữ chân HLV Petrovic

Mới đây, Thanh Hóa đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng 1 năm với HLV Petrovic. HLV Petrovic bắt đầu làm việc tại đội bóng xứ Thanh từ giai đoạn 2016 – 2017. Đỉnh cao ông làm được là đưa Thanh Hoá lần đầu tiên trong lịch sử giành á quân V.League 2017. Sau mùa giải đó, ông Petrovic chia tay Thanh Hoá, trở về quê nhà Serbia. Đến cuối năm 2020, khi bầu Đoan tiếp quản vị trí Chủ tịch CLB, ông đã nhanh chóng kết nối và đàm phán thành công với HLV Petrovic.

“Tôi đã có ý định nghỉ hưu nhưng bầu Đoan rất muốn tôi sang Việt Nam làm việc. Vì vậy nên tôi quyết định trở lại V.League. Thời gian vừa qua, Thanh Hoá đã có nhiều sự thay đổi về cách quản trị, điều hành đội bóng. Làm việc ở đây tôi thấy mình được trân trọng, toàn quyền quyết định chuyên môn”, HLV Petrovic chia sẻ.

CLB Thanh Hóa giữ chân HLV 74 tuổi
HLV Petrovic và CLB Thanh Hóa tìm được tiếng nói chung với định hướng xây dựng đội bóng đầy bản sắc và vươn lên

Đã bước sang tuổi 74 nhưng độ sung mãn, minh mẫn của ông Petrovic vẫn còn căng tràn. Trở lại dẫn dắt Thanh Hoá, ông Petrovic đã giúp đội bóng này không còn cảnh lận đận. Thay vào đó là hình hài đầy sức sống mà vị trí thứ 5 trên BXH V.League 2021.

“Cách làm việc của ông Petrovic đã thuyết phục tất cả. Chúng tôi tìm được tiếng nói chung với định hướng xây dựng đội bóng đầy bản sắc và vươn lên. HLV Petrovic rất phù hợp với bóng đá Thanh Hoá. Vậy nên chúng tôi quyết định gia hạn hợp đồng”, ông Cao Hoàng Đức nói.

HLV Petrovic đồng ý giảm lương để chia sẻ khó khăn với CLB

Điều đáng nói là để chia sẻ khó khăn với CLB trong tình hình dịch bệnh do Covid-19 đang bủa vây, buộc V.League phải lùi đến tháng 2/2022, vị chiếc lược gia kỳ cựu này đã đồng ý giảm lương không chỉ trong quãng thời gian vừa qua mà cả trong bản hợp đồng mới được triển hạn.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa Cao Hoàng Đức bày tỏ sự bất ngờ. “Tôi bất ngờ khi HLV Petrovic chủ động đề xuất giảm lương. Đây là sự tự tự nguyện và cái tâm của ông Petrovic. Ban lãnh đạo CLB rất xúc động trước tình cảm ông ấy”.

Đồng ý giảm lương để chia sẻ với CLB
HLV Petrovic đồng ý giảm lương để chia sẻ khó khăn với CLB

Hiện tại, các cầu thủ của Thanh Hóa đã trở về với gia đình. Dự kiến họ sẽ tập trung trở lại vào đầu tháng 11 tới. Dù khởi đầu V.League 2021 rất tồi tệ nhưng sau khi đã “bắt mạch và chẩn bệnh” thành công khi loại một số cầu thủ có biểu hiện phá đội để đá bay ghế ông Petrovic, Thanh Hóa đã thăng tiến mạnh mẽ trên BXH để đứng thứ 5 sau 12 vòng đấu.

Với vị trí này, thầy trò ông Petrovic tràn đầy hy vọng để lọt vào Top 6 tranh chức vô địch ở giai đoạn 2 khi chỉ còn gặp đội bóng đáng ngụp lặn ở nhóm chống xuống hạng là Sài Gòn FC ở vòng cuối của giai đoạn 1.

Trả lời