CLB SLNA và nỗ lực làm mới mình – Công bố Slogan chính thức sau 30 năm

Cách đây không lâu, CLB SLNA đã chính thức có nhà tài trợ mới. Việc có nhà tài trợ mới đã giúp CLB giữ chân được một trong những cầu thủ sáng giá nhất đội hình, đó chính là Phan Văn Đức. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo CLB cũng đang nỗ lực để làm mới mình với nhiều các phương án khác nhau. Mới đây, CLB đã tổ chức cuộc thi để tìm ra câu khẩu hiệu chính thức cho đội bóng. Đây là lần đầu tiên đội bóng này có slogan sau nhiều năm chinh chiến trên mặt trận V-League.

SLNA và 30 năm chiến đấu tại V-League

Sông Lam Nghệ An là đội duy nhất góp mặt từ khi V.League ra đời năm 2001. Và xuyên suốt lịch hơn 30 năm kể từ khi xuất hiện ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam, họ chưa từng xuống hạng. Đó là niềm tự hào của người hâm mộ xứ Nghệ. Thách thức lớn nhất đang chờ đội ở mùa bóng năm nay là có thể tiếp tục trụ lại sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam.

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập năm 1979. Đây là một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất của bóng đá Việt Nam. Khi V.League chính thức được ra đời từ mùa 2000-2001, Sông Lam Nghệ An đã vô địch mùa đầu tiên và trụ hạng từ đó đến giờ. Họ có thêm 1 lần vô địch vào năm 2011. Ngoài ra, đội chủ sân Vinh còn có 3 lần đoạt Cúp Quốc gia vào các năm 2002, 2010, 2017. Bên cạnh đó là 4 lần đoạt Siêu Cúp Quốc gia (2000, 2001, 2002, 2011).

CLB Sông Lam Nghệ An
Sông Lam Nghệ An là đội duy nhất góp mặt từ khi V.League ra đời năm 2001

Lần đầu tiên có slogan chính thức

Dù là một đội bóng có truyền thống song CLB SLNA vẫn chưa có một slogan chính thức. Vì vậy, CLB SLNA đã quyết định tổ chức cuộc thi “Sáng tác slogan CLB Sông Lam Nghệ An”.

Chương trình được khởi động từ ngày 24/6/2021. Vòng sơ khảo cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo người hâm mộ. Theo BTC, trong thời gian qua đã có hơn 200 bài dự thi được gửi về CLB. Tất cả đều thể hiện những tâm tư, tình cảm mà người hâm mộ dành cho đội bóng xứ Nghệ.

Sau một thời gian cân nhắc, BGK đã lựa chọn ra 5 bài dự thi lọt vào vòng chung khảo. Theo đánh giá, cả 5 slogan nói trên đều rất ý nghĩa và xuất sắc. Các bài thi thể hiện được quá khứ hào hùng, bản sắc truyền thống. Bên cạnh đó là niềm tin ở thời điểm hiện tại và khát vọng mãnh liệt hướng đến tương lai.

Đội bóng xứ Nghệ
Đội bóng xứ Nghệ đã tìm ra câu slogan: “Ngoan cường chất Nghệ – Khí thế Sông Lam”

Cuối cùng, với tinh thần làm việc khách quan và khoa học, căn cứ kết quả bình chọn của người hâm mộ (50% số điểm) trên các kênh truyền thông SLNA FC, BGK Cuộc thi đã chọn ra câu khẩu hiệu giành giải Nhất. Đó là: “Tinh thần thép, chiến thắng đẹp”.

Chủ tịch CLB SLNA, cho biết: “Tinh thần thép, chiến thắng đẹp” vừa ngắn gọn súc tích. Hơn nữa lại thể hiện được rõ ràng định hướng của toàn đội mỗi khi bước vào trận đấu. Tinh thần thép là điều quý giá nhất của đội bóng SLNA bao đời nay. Và chiến thắng đẹp chính là mục tiêu chúng ta hướng đến trong tương lai”.

Đặc biệt, Ban lãnh đạo và đại diện Hội CĐV SLNA toàn quốc thông báo quyết định lựa chọn Slogan: “Ngoan cường chất Nghệ – Khí thế Sông Lam” để phục vụ cho các công tác truyền thông của CLB.

Trả lời