CLB Bayern Munich và số tiền quảng cáo khổng lồ bị mất

Các bạn biết không? Các Câu Lạc Bộ bóng đá trên thế giới. Họ không chỉ thu những  lợi nhuận từ các giá trị thể thao mà còn hưởng lợi từ các tài năng, độ nổi tiếng của các cầu thù qua các mạng xã hội như twitter, facebook,.. Có khi còn là từ người hâm mộ. Họ được xem cũng như là bộ mặt, là giá trị, là cây hái ra tiền của câu lạc bộ. Vì vậy khi có một trong số những người họ rời khỏi CLB thì sẽ ảnh hường ít nhiều tới lợi nhuận của CLB. Điển hình là, câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich là một câu lạc bộ thể thao có trụ sở tại Munchen, Đức. Họ đang vả đã bị sụt giá tiền quảng cáo từng ngày. Vậy thực hư ra sao? Hãy cùng tìm hiểu sự thật tại đây nhé!

Bayern Munich đã mất số tiền quảng cáo khổng lồ như thế nào?

Bayern Munich đã mất số tiền quảng cáo khổng lồ như thế nào?
Một số khoảnh khắc trên sân cỏ của các cầu thủ Bayern Munich

Theo báo cáo của Abendzeitung, Bayern Munich đã mất tổng cộng 8,1 triệu euro giá trị quảng cáo. Con số này đến từ đánh giá của công ty tiếp thị “web-netz”. Nơi đã đưa ra thống kê, số liểu về sự ảnh hưởng của việc nhiều cầu thủ ngôi sao rời CLB. Trong một khoảng thời gian ngắn. Ảnh hưởng ít nhiều đến bộ mặt của câu lạc bộ

Kể từ khi giành cú ăn ba vào tháng 8 năm ngoái. Nhiều cầu thủ đang có phong độ cao đã rời Bayern vì nhiều lý do khác nhau. Một số do hợp đồng cho mượn sắp hết hạn như Philippe Coutinho hay Ivan Perisic. Một số khác rời CLB theo ý mình. Hoặc có thể do hợp đồng hết hạn như Thiago Alcantara, David Alaba hay Jerome Boateng. Điều này khiến sức hút quảng cáo của Bayern không còn cao như trước đó. Mà còn có thể nói là sụt giảm khá là nghiêm trọng

Các CLB này thu lợi nhuận, quảng cáo từ đâu?

Các CLB này thu lợi nhuận, quảng cáo từ đâu?
Một trong số các chiến thắng gần đây của Bayern Munich

Có thể khẳng định như thế bởi ngoài giá trị thể thao mà Bayern được hưởng từ tài năng và sự cống hiến của các cầu thủ. Những người khoác áo Bayern còn đại diện cho giá trị quảng cáo của CLB. Song khi họ rời đi thì cũng mang theo những giá trị đó khiến đội bóng cũng mất đi sức hút quảng cáo.

Lưu ý, những cầu thủ càng có nhiều người theo dõi trên Facebook, Instagram hay các trang mạng khác. Họ càng có giá trị đối với CLB với tư cách là đại diện thương hiệu. Nhưng khi những ngôi sao như Thiago Alcantara, David Alaba và Jerome Boateng rời bỏ CLB, Bayern có vẻ cũng không còn hấp dẫn. Để những nhà đầu tư xem đó là nơi để quảng cáo cho thương hiệu của họ. Cũng như là người hâm mộ không còn ủng hộ các mặt hàng các cầu thủ của câu lạc bộ Bayrn Munich quảng cáo. Cũng là những sản phầm mà nhà đầu như tài trợ.

Tóm lại, dù đã mang về Dayot Upamecano và còn đó những Robert Lewandowski, Thomas Muller hay Alphonso Davies. Nhưng bấy nhiêu đó ngôi sao vẫn không đủ làm cho Bayern hấp dẫn giới đầu tư và quảng cáo. Vì vậy họ có thể coi như là đã có sự mất mát khá lớn về thương hiệu cũng như là tiền quảng cáo trong các năm gần đây!

Trả lời