Cập nhật tình hình buổi luyện tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022

Trước thềm thi đấu tại vòng loại 3 World Cup 2022 đang tới gần. HLV Park Hang Seo cùng những trợ lý gấp rút tập hợp đội tuyển và tiến hành luyện tập. Được tin HLV Park Hang Seo không góp mặt trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Chính vì điều này hình thức và cách thức tập luyện dành cho đội tuyển cũng bị thay đổi không ít.

Cho đến ngày 6/8 đội tuyển gần như đã tập hợp đông đủ. Tuy còn một số cầu thủ vắng mặt do vướng lịch thi đấu và việc cá nhân. Nhưng điều này không làm chậm trễ tiến độ luyện tập của cả đội. Trong buổi tập một số cầu thủ phải tập riêng do còn chấn thương không tập quá nâng cao cùng các đồng đội được.

HLV Park Hang-seo không trực tiếp chỉ đạo đội tuyển những buổi đầu luyện tập

Do mới trở về từ Hàn Quốc để lo việc cá nhân. HLV Park Hang Seo chưa thể trực tiếp ra sân chỉ đạo các cầu thủ tập luyện do đang trong thời gian thực hiện cách ly y tế. Dự kiến đến ngày 11/8, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại công việc tại ĐT Việt Nam.

Trợ lý Lee Young Jin hiện đang là người đảm nhiệm công việc chung trong những ngày thầy Park vắng mặt ở đội tuyển. Ở trận đấu với ĐT UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trợ lý Lee Young-Jin cũng là người thay HLV Park Hang Seo ngồi trên ghế huấn luyện. Nguyên nhân là do thầy Park trước đó đã nhận đủ 2 thẻ vàng nên không được trực tiếp chỉ đạo các học trò trong 1 trận.

Trợ lý Lee Young Jin
Trợ lý Lee Young Jin sẽ thay thầy Park  huấn luyện đội tuyển trong những buổi đầu luyện tập

Ngoài HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam trong buổi tập đầu đã gần như đầy đủ. Khi chỉ thiếu bộ ba Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng. Bộ ba vừa hoàn tất thi đấu vòng bảng AFC Champions League 2021 ở Thái Lan cho CLB Viettel. Dự kiến cả ba sẽ hội quân cùng cả đội vào ngày 6/8.

Hình thức luyện tập dành cho đội tuyển

Chiều 5/8, ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam thực hiện đợt tập trung lần này với nguyên tắc “bong bóng khép kín”. Khi các cầu thủ ăn ở tập trung. Di chuyển từ khách sạn tới sân tập bằng xe buýt chuyên biệt. Đặc biệt cách ly hoàn toán không tiếp xúc với bên ngoài.

Do các giải đấu trong nước tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch covid-19. Ban huấn luyện trong buổi tập đầu tiên cho các cầu thủ tập luyện để giải phóng sức ỳ với nội dung chạy bền và đổi hướng tự do. Đồng thời để lấy lại cảm giác bóng, các cầu thủ cũng tập chuyền bóng ít chạm.

Hai cầu thủ Văn Toàn và Tuấn Anh phải luyện tập riêng

Trong buổi tập ngày 5/8, Đoàn Văn Hậu không ra sân khi ở lại khách sạn tập phục hồi chấn thương ở phòng gym. Hai cầu thủ ra sân nhưng phải tập riêng là Văn Toàn và Tuấn Anh do vấn đề chấn thương. Khi vẫn còn chấn thương nhẹ chưa bắt kịp các bài tập cường độ cao cùng các đồng đội. Và sẽ trở lại cùng cả đội trong khoảng 2 ngày sắp tới.

Hai cầu thủ Văn Toàn và Tuấn Anh
Hai cầu thủ Văn Toàn và Tuấn Anh do chấn thương chưa bình phục phải tập riêng

ĐT Việt Nam dự kiến sẽ duy trì tập luyện một buổi mỗi ngày. Đồng thời đảm bảo sức khỏe trong thời kì dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp. Các thành viên sẽ được xét nghiệm nhanh kháng nguyên cũng như xét nghiệm RT-PCR định kỳ.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ sang Saudi Arabia vào cuối tháng 8/2021. Nhằm chuẩn bị cho trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Saudi Arabia vào ngày 2/9 trên sân khách.

Trả lời