Các CLB Serie A sẽ không được mặc áo đấu màu xanh lá

Các CLB Serie A sẽ không được quyền mặc áo đấu màu xanh lá. Đây là quy định mới được Liên đoàn bóng đá Italia ban hành và sẽ được áp dụng từ mùa giải 2022/23. Quy định này được ban hành dựa trên bối cảnh sự lo lắng của các đài truyền hình khi áo đấu màu xanh lá quá giống màu của cỏ trên sân. Với quy định này thì mùa giải năm nay sẽ là mùa giải cuối cùng các đội bóng có thể mặc áo đấu màu xanh lá trên sân. Một số CLB phải tiến hành đổi màu áo của CLB mình cho phù hợp với quy định mới này.

Quy định mới về màu sắc của áo đấu các CLB Serie A

Cấm các CLB Serie A sử dụng áo đấu màu xanh lá

BTC Serie A vừa ban lệnh cấm các CLB sử dụng trang phục thi đấu màu xanh lá cây kể từ mùa giải 2022-2023. Lý do đằng sau quyết định này là do các công ty truyền hình lo ngại áo đấu màu xanh lá quá giống màu của mặt cỏ. Điều này dễ gây ra nhầm lẫn, khó khăn cho khán giả và những người mù màu. Vì thế, chất lượng truyền hình của giải đấu vì thế trở nên kém đi, dễ gây nhầm lẫn.

Trong một số điều kiện thời tiết nhất định, như trời nắng to. Hầu như khán giả không thể thấy cầu thủ di chuyển trên sân. BTC Serie A thông báo quy định này sớm một năm để các đội có thời gian chuẩn bị và thực hiện nghiêm túc. Các CLB sẽ phải áp dụng quy tắc mới trong việc thiết kế trang phục thi đấu trong tương lai.

Sassuolo có áo đấu sân nhà màu xanh lá
Sassuolo có nhiều khả năng phải đổi áo đấu sân nhà

Hạn chế áo đấu nhiều hơn 3 màu

Việc cấm áo thi đấu màu xanh lá cây sẽ chỉ được áp dụng cho các cầu thủ thi đấu trên sân, không bao gồm thủ môn. Quy định này cũng sẽ áp dụng cho tất và quần đùi. Ngoài ra, Serie A cũng hạn chế trường hợp các đội bóng có hơn 3 màu xuất hiện trên áo đấu. Vậy nên, kể từ mùa giải 2022-23, nếu trang phục thi đấu sử dụng nhiều hơn 3 màu. Thì phải có một màu chủ đạo trên áo, quần và tất.

Đây không phải lần đầu tiên những quy định của Serie A về áo đấu khiến thế giới trầm trồ. Ở mùa giải trước, Inter Milan đã ra mắt mẫu áo đấu thứ 4 cực kỳ màu mè. Tờ Football Italia khẳng định áo đấu này có thể bị cấm ở Serie A. Vì có tới 4 màu chủ đạo là xanh dương, đen, trắng và vàng. Nhưng sau cùng thì mẫu áo này vẫn được Inter sử dụng.

Quy định cũng hạn chế áo đấu nhiều hơn 3 màu
Inter Milan sở hữu áo đấu sân khách có tới 4 màu chủ đạo

Một số CLB phải thay đổi màu áo sân nhà

Dù đây không phải là vấn đề gì quá lớn với các CLB tại Serie A. Nhưng riêng Sassuolo, họ nhiều khả năng sẽ buộc phải thay đổi màu áo sân nhà từ mùa 2022/23. Tuy nhiên, thiết kế của Sassuolo luôn có sọc đen xen lẫn sọc xanh lá. Nên chưa rõ họ có phải thay đổi màu sắc áo hay không.

Trong khi đó, những năm gần đây, nhiều đội bóng ở Serie A sử dụng trang phục sân khách màu xanh lá cây. Như Juventus, AC Milan, Lazio hay Atalanta… Mùa 2020/21, Atalanta đã sử dụng chiếc áo màu xanh lá có in hình cây thông Noel. Trong khi Lazio diện áo đấu hoàn toàn mang màu xanh neon, khá giống với màu cỏ. Từ mùa giải sang năm, những mẫu áo như vậy sẽ biến mất.

Trả lời