Bayern Munich và sự ở lại của Lewandowski

Ai cũng biết việc thay thế một tiền đạo là điều vô cùng khó khăn, đặc biệt là trong bóng đá hiện đại. Hiếm có đội nào sử dụng nhiều hơn một tiền đạo bởi khi đó gánh nặng ghi bàn chỉ dồn lên một người. Một đội bóng giàu tham vọng như Bayern luôn cần một tiền đạo chủ lực để biến cơ hội thành bàn thắng. Tiền đạo là vị trí dễ ghi bàn nhất, vì vậy việc sở hữu một cầu thủ dứt điểm đáng tin cậy là điều cần thiết. Cuối tháng 3, tưởng chừng như Lewandowski sẽ gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với đội bóng. Nhưng mới đây, anh cho biết chỉ gia hạn thêm một năm nữa với hùm xám. Vậy sự thật là gì? Hãy cùng chúng tôi đọc và tìm hiểu ở đây!

Lewandowski sẽ ở lại nhưng chỉ với một mùa giải

Lewandowski sẽ ở lại nhưng chỉ với một mùa giải
Hình ảnh tiền đạo Lewandowski

Sau khi kết thúc mùa giải 2020 – 2021. Có thể thấy Bayern Munich đã và đang chuẩn bị có nhiều trụ cột rời đi. Đó là Alaba, là Jerome Boateng… Nhưng trong số đó, chắc chắn chúng ta sẽ không có cái tên quan trọng nhất của đội bóng là cầu thủ Robert Lewandowski.

Dưới triều đại mới của huấn luyện viên Nagelsmann, cầu thủ Lewandowski sẽ ở lại. Tuy nhiên, chân sút 33 tuổi này bóng gió rằng anh cũng sẽ chỉ ở lại thêm 1 mùa giải nữa. Trước khi có lựa chọn mới cho tương lai.

Lý do khiến Lewandowski nói về tương lai là vì đang có rất nhiều đội bóng lớn. Như là Chelsea, M.U, Real Madrid, Manchester City và PSG đang mong muốn có anh. Trong khi cầu thủ Lewy cũng chia sẻ từng có ý định thực hiện chuyến phiêu lưu mới. Để tìm kiếm ánh hào quang ở một CLB khác sau 7 mùa giải chơi cho Hùm xám. Điều này cũng cho thấy rằng tiền đạo người Ba Lan này đang có rất nhiều khát vọng. Cũng như là mong muốn tìm thấy ánh hào quang ở một đội bóng mới cùng những người bạn, huấn luyện mới. Chắc có lẽ cầu thủ 33 tuổi này cũng nhận ra. Nơi đây không còn phù hợp với bản thân anh nữa

Bayern Munich đang cần những cầu thủ sáng tạo

Bayern Munich đang cần những cầu thủ sáng tạo
Cầu thủ Robert Lewandowski và đồng đội của anh

Trong khi đó, Bayern cũng đang rục rịch chuẩn bị cho tương lai không Lewy. Họ muốn có Erling Haaland và thậm chí theo đuổi tham vọng có Kylian Mbappe. Nhìn chung thì mùa tới, Lewy cũng khó có thể duy trì phong độ cao để lĩnh xướng hàng công Bayern.

Ngoài vị trí trung phong, huấn luyện viên Nagelsmann cũng nhận thấy Hùm xám. Cần cân nhắc tăng cường ít nhất thêm 2 tiền vệ nữa. Và đặc biệt ưu tiên là những người chơi có sự sáng tạo. Người đầu tiên có thể kể đến là học trò cũ của Nagelsmann ở Leipzig, Marcel Sabitzer. Cầu thủ người Áo tuy chỉ còn 1 năm hợp đồng với Leipzig nhưng vẫn còn đang buâng khuâng. Chưa biết nên đồng ý gia hay không. Đó là lý do Bayern Munich tin có thể đưa anh trở về đội với giá chỉ 20 triệu euro. Cái tên thứ hai không thể không nhắc đến là Renato Sanches, người cũ của Bayern Munich. Điều này cho chúng ta thấy họ đang cố gắng níu giữ những người cũ, những người có kinh nghiệm và cũng tích cực tìm những cầu thủ mới sáng tạo, hay có thể nói là phù hợp với các chiến lược sắp tới mà Bayern Munich đưa ra.

Trả lời