Bảng tử thần Champions League 2021/2022 đang chờ PSG

Nhóm hạt giống số 1 ở Champions League 2021/22 có mặt những ông lớn của bóng đá Châu Âu. Gồm Man City, Bayern Munich, Inter Milan, Lille, Sporting Lisbon, Villarreal và Chelsea. Với việc để Lille giành chức vô địch Ligue 1. Đẩy PSG vào tình thế hết sức khó khăn ở Champions League 2021/22. Khi PSG tham dự giải đấu danh giá nhất dành cho các câu lạc bộ Châu Âu với vai trò là hạt giống số 2.

Đồng nghĩa với việc Messi và các đồng đội sẽ phải chuẩn bị kịch bản xấu nhất ở buổi lễ bốc thăm chia bảng. Có khả năng rất lớn PSG sẽ rơi vào “bảng tử thần” ở mùa tới. Khi phải chung bảng với 4 đội bóng lớn thuộc nhóm hạt giống số 1. Trong 4 đội Man City, Bayern Munich, Chelsea, Atletico Madrid thì cái tên Atletico Madrid là dễ thở nhất với PSG. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về mùa giải Champions League 2021/22 của đội bóng nước Pháp.

Lionel Messi đặt mục tiêu vô địch Champions League lần thứ 5 với Paris Saint-Germain

Lionel Messi
Lionel Messi đặt mục tiêu vô địch Champions League lần thứ 5 ở PSG

Với việc sắp gia nhập Paris Saint-Germain, Lionel Messi đặt mục tiêu vô địch Champions League lần thứ 5 trong sự nghiệp. Với sự xác nhận của hàng loạt tờ báo uy tín hàng đầu châu Âu. Chúng ta có thể tin rằng Lionel Messi chuẩn bị gia nhập Paris Saint-Germain. Lựa chọn chuyển đến một đội bóng như PSG, ngoài việc được đáp ứng khoản lương khổng lồ, Messi còn có cơ hội lớn để chinh phục danh hiệu Champions League tiếp theo.

Tuy nhiên, chặng đường chinh phục đỉnh cao châu Âu ở mùa 2021/22 được dự báo là sẽ không dễ dàng với Le Parisien. Với việc bị Lille soán ngôi tại giải quốc nội cũng như không thể vô địch Champions League mùa trước, đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 2.

PSG có nguy cơ nằm chung bảng đấu với những đội bóng sừng sỏ trong nhóm hạt giống số 1

PSG có nguy cơ nằm chung bảng đấu với những đội bóng sừng sỏ trong nhóm hạt giống số 1
PSG hoàn toàn có khả năng rơi vào bảng đấu “tử thần” của Champions League 2021/22

Trừ Lille (do cùng quốc gia), PSG có nguy cơ nằm chung bảng đấu với những đội bóng sừng sỏ. Trong nhóm hạt giống số 1 như Chelsea, Atletico, Man City, Bayern hay Inter Milan. Ở hai nhóm hạt giống số 3 và 4, Milan, Porto, Ajax, Leipzig và Atalanta là những đội bóng mà Pochettino cùng các học trò phải dè chừng nếu nằm chung bảng đấu.

Như vậy, đương kim Á quân Ligue 1 hoàn toàn có khả năng rơi vào bảng đấu “tử thần” của Champions League 2021/22. Dù được đánh giá là ứng cử viên vô địch hàng đầu, kể cả khi chưa có Messi. Nhưng PSG sẽ không muốn phải dành quá nhiều sức lực cho giai đoạn vòng bảng.

Champions League 2021/22 hiện đã bước vào những vòng sơ loại cuối cùng. Để lựa chọn những cái tên còn lại lọt vào vòng bảng. Dự kiến, lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 26/8 tới.

Kết luận

Tuy nhiên, “Bảng tử thần” vẫn sẽ chào đón Paris Saint-Germain. Khi phía trước họ vẫn còn hàng loạt đối thủ đáng gờm. Ở nhóm 1 gồm Man City, Bayern Munich, Inter Milan, Lille; Sporting Lisbon, Villarreal và Chelsea và nhóm 4 có Milan, Wolfsburg. Do chưa hoàn tất vòng loại nên nhóm 3 mới xác định được Ajax, RB Leipzig; Atalanta, Porto và Zenit St Petersburg.

Còn nhóm 4 cũng mới có AC Milan và Wolfsburg. Một trong những kịch bản tệ nhất có thể xảy ra là Chelsea gặp PSG, Leipzig và Milan hoặc  gặp Man City, PSG, Leipzig và Milan; Bayern Munich – PSG – Portoan; Inter Milan – PSG – Atalanta – Wolfsburg

Trả lời